Sử dụng kinh phí duy tu, bảo dưỡng và xử lý cấp bách sự cố đê điều   |    Hội nghị bàn các giải pháp xử lý các vi phạm về đất đai tôn giáo    |    Khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Hà Nam   |    hội nghị xét duyệt các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng ngành Giáo dục    |    Nga trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới trình làng vaccine COVID-19   |    Bắc Bộ sắp có mưa lớn kéo dài   |   

Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ thị xã
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Dự báo thời tiết
Văn bản của thị xã
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
TTHC thị xã
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
TTHC cấp xã, phường
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Lịch tiếp công dân
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Xin ý kiến nhân dân
Lấy ý kiến của cử tri về Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thị xã Duy Tiên
Lấy ý kiến của nhân dân về dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Duy Tiên
Lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ thị xã Duy Tiên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Thư giãn
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Thành lập thị xã Duy Tiên
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
Định hướng phát triển KT-XH

Duy Tiên phấn đấu trở thành thị xã trước năm 2020
Cập nhật lúc: 7/29/2019 4:03:00 PM
Nhằm khai thác tối ưu các tiềm năng, lợi thế của vị trí địa lý, bảo đảm vai trò là đô thị động lực phát triển kinh tế - xã hội phía Bắc tỉnh, những năm qua huyện Duy Tiên đã và đang tập trung mọi nguồn lực, tích cực triển khai thực hiện các giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm phấn đấu trước năm 2020, phát triển Duy Tiên thành thị xã.

Một góc thị trấn Đồng Văn (Duy Tiên). Ảnh: Thế Trang


Có thể thấy trong nhiều năm qua, việc thực hiện chủ trương của tỉnh về xây dựng và phát triển đô thị Duy Tiên đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Tốc độ tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2016-2018 là 14,89%/năm; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng giảm dần tỷ trọng nông nghiệp, tăng tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ và du lịch, trong đó, công nghiệp, xây dựng và thương mại, dịch vụ, du lịch chiếm 96,7%; tổng thu ngân sách năm 2018 đạt 860,695 tỷ đồng; GRDP bình quân đầu người đạt 82 triệu đồng/người/năm; nhiều công trình được đầu tư xây dựng; nếp sống văn minh đô thị ngày càng được nâng cao.


Về phát triển đô thị, trên địa bàn huyện hiện có 23 dự án khu đô thị, khu nhà ở đã đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật cơ bản đồng bộ và đang thực hiện đầu tư với tổng diện tích 544,1ha; có 5 dự án phát triển đô thị, công nghiệp, dịch vụ và du lịch do các nhà đầu tư như: Công ty cổ phần hóa chất nhựa; liên danh Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư tài chính Việt Nam và Công ty cổ phần tập đoàn T&T… nghiên cứu đầu tư, đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương với tổng diện tích 2.535ha. 

Về phát triển công nghiệp, tổng diện tích các KCN, CCN đã đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật là 835,2ha và thu hút các doanh nghiệp đầu tư đạt tỷ lệ trên 70% đất công nghiệp. Đang thực hiện đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật các KCN thành 1.364ha, theo đúng quy hoạch phát triển các KCN tỉnh đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Định hướng phát triển các khu CN trên địa bàn huyện của tỉnh đến năm 2025 với tổng diện tích là 1.713ha. 

Về phát triển trung tâm đào tạo nguồn lực, Quy hoạch đô thị đại học Nam Cao trên địa bàn thành phố Phủ Lý và huyện Duy Tiên với tổng diện tích khoảng 1.367,8ha, trong đó diện tích thuộc huyện Duy Tiên là khoảng 616,8ha. Dự án cơ bản đã đầu tư xây dựng xong hệ thống hạ tầng kỹ thuật khung, đã thu hút nhiều dự án về đầu tư trên địa bàn huyện khoảng 105,2ha. Về hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật khung của đô thị Duy Tiên đã được đầu tư xây dựng cơ bản đồng bộ và tiến tới hoàn chỉnh.


Tại Kỳ họp thứ 9 vừa qua, HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết thông qua Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thị xã Duy Tiên. 

Theo đó, việc thành lập thị xã Duy Tiên (trên cơ sở toàn bộ 120,92km2 diện tích tự nhiên, dân số 154.016 người và 16 đơn vị hành chính, gồm 9 phường và 7 xã) là yêu cầu khách quan trong tiến trình phát triển, cũng là nguyện vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Duy Tiên, là phù hợp với định hướng, chương trình phát triển đô thị quốc gia, chương trình phát triển đô thị của tỉnh. 

Trên thực tế, việc triển khai các quy trình sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các  phường và thị xã Duy Tiên bảo đảm các điều kiện quy định của pháp luật và các tiêu chuẩn quy định tại Nghị quyết số 1211/2016/UBTVQH của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, bảo đảm tiến độ đề ra, đồng thời nhận được sự đồng thuận cao của các tầng lớp nhân dân trong toàn huyện. Đánh giá điều kiện cụ thể tiêu chuẩn của thị xã Duy Tiên theo Nghị quyết 1211 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đô thị Duy Tiên đạt 5/5 nhóm tiêu chuẩn với 11/11 tiêu chuẩn.


Với quyết tâm phấn đấu để đạt được mục tiêu trở thành thị xã trước năm 2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Duy Tiên đang tiếp tục triển khai thực hiện nhiều giải pháp và nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tập trung chỉ đạo làm tốt công tác lập, quản lý quy hoạch phân khu các phường, quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị nhằm phát huy tối đa vai trò định hướng phát triển của quy hoạch chung xây dựng đô thị Duy Tiên. 

Tổ chức công bố, công khai rộng rãi các đồ án quy hoạch xây dựng đô thị và thiết kế đô thị để các tổ chức, cá nhân biết, thực hiện; đồng thời làm căn cứ kêu gọi thu hút đầu tư. 

Tiếp tục nâng cấp, cải tạo, chỉnh trang đô thị phù hợp với sự phát triển các khu đô thị mới hiện đại. Xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ đáp ứng tiêu chuẩn quy định của thị xã và của phường. Tăng cường quản lý đô thị như: việc cấp phép xây dựng, kiểm tra công tác quản lý nhà nước về xây dựng sau cấp phép theo quy định. 

Cùng với đó, từng bước triển khai các dự án theo quy hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt; tập trung huy động các nguồn lực đầu tư phát triển đô thị. Tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, cơ sở đào tạo, các dự án trung tâm thương mại, dịch vụ. Khuyến khích các thành phần kinh tế đầu tư các dự án, công trình hạ tầng kỹ thuật, nhất là các dự án nhà nước chưa có khả năng đầu tư. Thực hiện xã hội hóa các dịch vụ công của đô thị. 

Để đạt được mục tiêu trở thành thị xã trước năm 2020, cùng với nỗ lực, quyết tâm chính trị cao của toàn đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện, Duy Tiên cũng rất cần sự quan tâm, tạo điều kiện về nguồn kinh phí cũng như những cơ chế, chính sách phù hợp để huyện thực hiện xây dựng cơ sở hạ tầng của xã mới sáp nhập, hoàn thành các tiêu chuẩn hạ tầng kỹ thuật của các phường trong năm 2019, nhằm đáp ứng điều kiện thành lập thị xã và phường thuộc thị xã./.

Nguồn tin: Baohanam.com.vn

 

CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
  UBND tỉnh Hà Nam bổ sung, điều chỉnh dự án trong điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 thị xã Duy Tiên (04/08)
   Bổ sung dự án trong Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của thị xã Duy Tiên (03/06)
  Phân loại đơn vị hành chính cấp xã thuộc thị xã Duy Tiên (01/06)
  Bổ sung, dự án trong Kế hoạch sử dụng đất đến năm 2020 thị xã Duy Tiên (15/05)
  Bổ sung, điều chỉnh dự án trong điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 thị xã Duy Tiên (12/05)
   BTV Tỉnh ủy đồng ý chủ trương xây dựng Nhà máy sản xuất, lắp ráp xe ô tô tại thị xã Duy Tiên (16/04)
  UBND tỉnh Hà Nam ban hành Quyết định về việc bổ sung, điều chỉnh dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2020, thị xã Duy Tiên (15/04)
  Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2020 thị xã Duy Tiên (02/04)
  UBND tỉnh Hà Nam ban hành Quyết định về việc điều chỉnh dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2019, huyện Duy Tiên (26/12)
  HÌNH ẢNH KHAI MẠC PHIÊN HỌP THỨ 40 CỦA ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI (17/12)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của thị xã   TTHC thị xã   TTHC cấp xã, phường   Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Lịch tiếp công dân   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Xin ý kiến nhân dân   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước   Thư giãn    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Thành lập thị xã Duy Tiên  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ DUY TIÊN
Giấy phép số 178/GP-TTĐT do UBND tỉnh Hà Nam cấp Ngày 26 tháng 6 năm 2017
Tổng biên tập: Phạm Hồng Thanh
Email: ubnddt@hanam.gov.vn - Điện thoại: 0226 3830 013 - Fax: 0226 3832 280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Thị xã Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Design by VN2C