HN thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 16 (kỳ họp chuyên đề)tổng kết công tác HĐ HĐND khóa XIX   |    Quản lý, bảo dưỡng phương tiện phòng cháy, chữa cháy đảm bảo sẵn sàng, hiệu quả   |    Quy định mới trong thi cấp chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế   |    Thực hiện hiệu quả ‘mục tiêu kép’   |    Xây dựng nếp sống văn hóa ở phường Hòa Mạc   |    Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3   |   

Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ thị xã
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Dự báo thời tiết
Văn bản của thị xã
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
TTHC thị xã
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
TTHC cấp xã, phường
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Lịch tiếp công dân
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Xin ý kiến nhân dân
Lấy ý kiến của cử tri về Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thị xã Duy Tiên
Lấy ý kiến của nhân dân về dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Duy Tiên
Lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ thị xã Duy Tiên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Chào mừng Bầu cử QH khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Thành lập thị xã Duy Tiên
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
Gương người tốt việc tốt

Hội Người cao tuổi huyện nêu gương sáng trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi
Cập nhật lúc: 10/9/2018 2:52:00 PM
 


Bắt tay khởi nghiệp từ năm 2009 với số vốn đầu tư ban đầu 800 triệu đồng để mua 2 chiếc xe tải chuyên chở vật liệu xây dựng, trong đó nguồn vốn vay Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT 300 triệu đồng, còn lại là vốn của gia đình , ông Hà Viết Xuân - Hội viên Hội Người cao tuổi thôn Ngọc Thị, xã Duy Minh đã thành công từ mô hình này, cho thu nhập ổn định. Nhận thấy đây là hướng đi không chỉ đem lại thu nhập khá cho gia đình mà còn giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương, sau khi trả hết nợ ngân hàng, đến năm 2013, ông tiếp tục đầu tư và vay thêm ngân hàng gần 4 tỷ đồng mua thêm 13 xe đầu kéo vận tải chuyên dụng và đứng lên thành lập Công ty TNHH Thương mại Xuân Mầu - chuyên kinh doanh về dịch vụ vận tải, chở xi măng rời phục vụ các trạm trộn bê tông ở các tỉnh phía Bắc, tạo việc làm cho 20 lao động, với mức lương bình quân từ 5 triệu đồng đến 9 triệu đồng/người/tháng. Qua hạch toán thu nhập hàng tháng của ông đạt từ 800 triệu đến 1 tỷ đồng, trong đó cho lãi từ  150 triệu đến 200 triệu đồng. Không chỉ làm kinh tế giỏi, hàng năm ông Xuân còn đóng góp tiền của xây dựng các công trình phúc lợi trên địa bàn, tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới - ông cũng là một trong 16 hội viên người cao tuổi được UBND huyện khen thưởng tại Hội nghị Tổng kết 5 năm phong trào người cao tuổi tiêu biểu sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2012 – 2017

Mặc dù đã sang tuổi 72 nhưng ông Nguyễn Văn Nạp - Hội viên hội người cao tuổi thôn Thủy Cơ, xã Yên Nam vẫn không quản ngại mưa nắng, ngày đêm cần mẫn với mô hình đa canh rộng gần 10 mẫu để chăn nuôi cá, lợn, gà và trồng cây ăn quả. Tuy có những năm làm ăn thua lỗ nhưng với bản tính cần cù chịu khó, đến nay mô hình đa canh của ông cho thu nhập ổn định. Tính từ đầu năm đến nay mô hình cho lãi gần 200 triệu đồng.

Đó chỉ là 2 trong số hàng trăm hội viên người cao tuổi trên địa bàn huyện thành công từ phong trào người cao tuổi tiêu biểu sản xuất kinh doanh giỏi trên các lĩnh vực.

Theo ông Đặng Thanh Bình - Trưởng Ban đại diện người cao tuổi huyện cho biết: Toàn huyện hiện có gần 19.000 người cao tuổi sinh hoạt tại 139 chi hội cơ sở, đạt tỷ lệ tập hợp 92%, trong đó 5.000 hội viên còn sức khỏe trực tiếp tham gia lao động sản xuất. Phát huy vai trò tuổi cao gương sáng, thời gian qua, cán bộ hội viên người cao tuổi huyện nhà đã có đóng góp quan trọng trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi trên tất cả các lĩnh vực. Trong sản xuất nông nghiệp, hội viên luôn gương mẫu thực hiện và vận động con cháu dồn ô đổi thửa, tích tụ, tập trung ruộng đất sản xuất, cải tạo vườn tạp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đem lại năng xuất, chất lượng cao, nâng cao giá trị thu nhập trên cùng diện tích đất canh tác. Ở lĩnh vực sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, nhiều hội viên đã đầu tư kinh phí, trang bị máy móc và dây chuyền sản xuất hiện đại, tư vấn giúp đỡ con cháu sản xuất theo hướng công nghiệp, thành lập các tổ hợp sản xuất kinh doanh dịch vụ, ngành nghề cho thu nhập khá, giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương, từ đó đã góp phần quan trọng trong thay đổi cơ cấu, tỷ trọng, giá trị ngành nghề của huyện theo hướng tích cực, tăng hộ khá giàu, giảm hộ nghèo trong huyện. Theo số liệu thống kê, từ năm 2012 đến nay, toàn huyện có 386 hội viên người cao tuổi đầu tư tiền của để sản xuất kinh doanh dịch vụ giải quyết việc làm cho gần 2.000 lượt lao động trên địa bàn huyện. Có 217 hội viên đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi, trong đó 150 hội viên là chủ trang trại đa canh, trồng trọt, chăn nuôi, 67 hội viên là chủ các cửa hàng, nghệ nhân, doanh nhân trên các lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, dịch vụ, thương mại.

Tuy nhiên vấn đề khó khăn ở đây mà đa số hội viên người cao tuổi gặp phải đó nguồn vốn vay để đầu tư vào phát triển kinh tế bởi vì người cao tuổi làm kinh tế đa số đều quá độ tuổi lao động nên các ngân hàng không giải ngân, do đó nhiều hội viên phải nhờ đến con cháu đứng lên vay hộ. Mặt khác chưa có tiêu chí để đánh giá thế nào là người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi ở từng cấp, nên khó khăn cho công tác bình xét, đánh giá ở cơ sở.

Khắc phục khó khăn và tiếp tục phát huy vai trò tuổi cao gương sáng, thời gian tới cán bộ hội viên người cao tuổi huyện nhà nêu cao vị thế, vai trò, uy tín, kinh nghiệm trong các phong trào thi đua, tích cực tham gia phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động toàn dân chăm sóc người cao tuổi, triển khai nhân rộng các loại hình câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau ở các chi hội khu dân cư, các điển hình người cao tuổi trên các lĩnh vực, luôn là tấm gương sáng, vượt khó vươn lên làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội để con cháu học tập, noi theo./.

                                                                                                   Thùy Hương 

CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
  Đảng viên tuổi cao năng động, nhiệt tình (05/10)
  Bác Đào Văn Vừa làm giàu từ sản xuất đa canh  (02/10)
  Hội Nạn nhân chất độc da cam / DIOXIN thị xã Duy Tiên khánh thành nhà tình nghĩa  (22/05)
  Thượng tọa Thích Thanh Vũ, Trụ trì chùa Long Đọi Sơn thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và người dân tại khu cách ly (06/04)
  Một gia đình ở Bạch Thượng tặng 2000 quả trứng và 1 tấn gạo cho lực lượng làm nhiệm vụ và người cách ly ở Trung đoàn 151 (06/04)
  Khuyến học ở dòng họ Bùi Trần (30/01)
  Cô giáo Nguyễn Thị Vĩnh giỏi việc trường, đảm việc nhà (23/12)
  Anh Nguyễn Hải Nam là giàu từ nghề mộc (11/10)
   Phong trào Cựu chiến binh gương mẫu ở Hội cựu chiến binh xã Yên Bắc (09/07)
  Người cán bộ nghỉ hưu tâm huyết với phong trào cơ sở (27/06)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của thị xã   TTHC thị xã   TTHC cấp xã, phường   Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Lịch tiếp công dân   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Xin ý kiến nhân dân   Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Thành lập thị xã Duy Tiên  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ DUY TIÊN
Giấy phép số 178/GP-TTĐT do UBND tỉnh Hà Nam cấp Ngày 26 tháng 6 năm 2017
Tổng biên tập: Phạm Hồng Thanh
Email: ubnddt@hanam.gov.vn - Điện thoại: 0226 3830 013 - Fax: 0226 3832 280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Thị xã Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Design by VN2C