HN thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 16 (kỳ họp chuyên đề)tổng kết công tác HĐ HĐND khóa XIX   |    Quản lý, bảo dưỡng phương tiện phòng cháy, chữa cháy đảm bảo sẵn sàng, hiệu quả   |    Quy định mới trong thi cấp chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế   |    Thực hiện hiệu quả ‘mục tiêu kép’   |    Xây dựng nếp sống văn hóa ở phường Hòa Mạc   |    Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 3   |   

Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ thị xã
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Dự báo thời tiết
Văn bản của thị xã
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
TTHC thị xã
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
TTHC cấp xã, phường
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Lịch tiếp công dân
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Xin ý kiến nhân dân
Lấy ý kiến của cử tri về Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thị xã Duy Tiên
Lấy ý kiến của nhân dân về dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Duy Tiên
Lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ thị xã Duy Tiên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Chào mừng Bầu cử QH khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Thành lập thị xã Duy Tiên
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
Gương người tốt việc tốt

Cựu chiến binh Trần Xuân Hanh làm giàu từ mô hình đa canh
Cập nhật lúc: 8/8/2018 8:51:00 AM
Bằng sự cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, Cựu chiến binh (CCB) Trần Xuân Hanh thôn Thọ Cầu xã châu Sơn đã mạnh dạn đầu tư kinh phí xây dựng trang trại sản xuất đa canh theo mô hình vườn - ao – chuồng đem lại hiệu quả kinh tế cao, trở thành một điển hình làm kinh tế giỏi được bà con làng xóm tin yêu, cảm phục.

Năm1989, ông trần Xuân Hanh hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về quê hương sau đó lập gia đình sinh được 2 người con, nhưng cuộc sống lúc bấy giờ gặp nhiều khó khăn. Với quyết tâm vượt khó, ông bắt tay tìm hiểu và học cách làm kinh tế. Năm 2002, nhà nước có chủ trương chuyển đổi ruộng trũng cấy lúa kém hiệu quả sang sản xuất đa canh đã tạo cơ hội để gia đình ông vượt khó vươn lên làm kinh tế. Phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ không ngại khó khăn gian khổ sau khi bàn bạc thống nhất trong gia đình, ông Hanh đổi ruộng của gia đình và nhận thầu, mua lại của bà con trong thôn với diện tích 3,4 mẫu sang làm mô hình vườn- ao- chuồng. Từ nguồn vốn vay của ngân hàng chính sách xã hội và anh em bạn bè, lúc đầu ông đầu tư trên 500 triệu đồng xây dựng trên 300 m2 chuồng trại duy trì nuôi từ 30 đến 50 con lợn thịt/ lứa, 7 con lợn sinh sản, 500 con vịt đẻ, hàng trăm con gà lai trọi; diện tích còn lại đào ao thả cá, kè bờ xung quanh, ngăn ao nuôi cá giống để cung cấp nguồn tại chỗ; quanh bờ trồng trên 40 cây nhãn. Nhờ chịu khó học hỏi kinh nghiệm những người làm trước, tham khảo thêm sách báo để áp dụng vào mô hình nhà mình cho hiệu quả kinh tế, đời sống của gia đình nhờ đó đã cải thiện. Dẫn chúng tôi đi thăm quan khu trang trại, ông Trần Xuân Hanh cho biết: Năm 2013, nhận thấy nuôi lợn vất vả mà lợi nhuận không nhiều ông chuyển sang nuôi 2000 con vịt sinh sản. Để đảm bảo đầu ra cho sản phẩm, ông đầu tư trên 60 triệu đồng mua 3 lò ấp trứng vịt lộn. Nhiều hộ nuôi vịt đẻ chưa tìm được đầu ra cho sản phẩm, ông đi thu mua trứng tại các xã Tiên Ngoại, Tiên Hiệp với giá ổn định để về ấp lò xuất bán. Bình quân mỗi ngày gia đình ông xuất bán 4.000 quả trứng tại các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Hải Phòng, Thái Nguyên với giá từ 3.000 đến 3.500 đồng/ quả. Trang trại của ông đã tạo việc làm thường xuyên cho 3 lao động trong gia đình. Qua hoạch toán hàng năm, trừ các khoản chi phí gia đình ông còn lãi trên 300 triệu đồng. Đến nay, gia đình đã trả hết nợ ngân hàng, dần tích lũy nguồn vốn.

Đúc rút kinh nghiệm chăn nuôi qua nhiều năm, ông Hanh chia sẻ “ Để chăn nuôi đàn vịt sinh sản không bị dịch bệnh tôi nuôi từ con giống lên xong là phòng bệnh, mỗi tháng tôi phòng trị một lần từ 3 đến 4 ngày; rắc vôi bột khử trùng 3 tháng  một lần. còn về chăm con cá chúng tôi cho ăn cám công nghiệp kết hợp cho ăn ngô và lúa. Chuồng trại chăn nuôi thoáng cao, mát, diện tích ao nước ra nước vào sạch sẽ thì chăn nuôi mới đảm bảo an toàn được”.


Không chỉ làm kinh tế giỏi, ông còn là hội viên CCB gương mẫu, nhiệt tình tham gia các phong trào của hội và địa phương phát động. Tích cực chia sẻ kinh nghiệm cho các hội viên và bà con trong xã để áp dụng vào chăn nuôi đạt hiệu quả kinh tế, góp phần giảm nghèo bền vững. Ông liên tục được các cấp biểu dương khen thưởng trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, gia đình văn hóa.

Nói về mong muốn cũng như dự định thời gian tới để tiếp tục nâng cao hiệu quả sản xuất mô hình đa canh, ông Trần Xuân Hanh cho biết “ Nhằm nâng cao hiệu quả các mô hình đa canh tôi đề nghị nhà nước khu trang trại hộ gia đình đã xây dựng chuồng trại chăn nuôi rồi tạo điều kiện cho duy trì. Tạo cho vay vốn với lãi suất ưu đãi để đầu tư vào phát triển kinh tế. Gia đình tới đây xây dựng thêm chuồng trại, mua thêm con giống mở rộng quy mô chăn nuôi phát triển được thì mới có lãi.”


 Với những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng CCB Trần Xuân Hanh luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương và hội CCB, bà con địa phương ghi nhận đánh giá cao. Là một trong những hội viên CCB gương mẫu làm kinh tế giỏi để nhiều người học tập làm theo./.


Bài viết: Hồng Xiêm ( Đài TT)

CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
  Đảng viên tuổi cao năng động, nhiệt tình (05/10)
  Bác Đào Văn Vừa làm giàu từ sản xuất đa canh  (02/10)
  Hội Nạn nhân chất độc da cam / DIOXIN thị xã Duy Tiên khánh thành nhà tình nghĩa  (22/05)
  Thượng tọa Thích Thanh Vũ, Trụ trì chùa Long Đọi Sơn thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và người dân tại khu cách ly (06/04)
  Một gia đình ở Bạch Thượng tặng 2000 quả trứng và 1 tấn gạo cho lực lượng làm nhiệm vụ và người cách ly ở Trung đoàn 151 (06/04)
  Khuyến học ở dòng họ Bùi Trần (30/01)
  Cô giáo Nguyễn Thị Vĩnh giỏi việc trường, đảm việc nhà (23/12)
  Anh Nguyễn Hải Nam là giàu từ nghề mộc (11/10)
   Phong trào Cựu chiến binh gương mẫu ở Hội cựu chiến binh xã Yên Bắc (09/07)
  Người cán bộ nghỉ hưu tâm huyết với phong trào cơ sở (27/06)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của thị xã   TTHC thị xã   TTHC cấp xã, phường   Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Lịch tiếp công dân   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Xin ý kiến nhân dân   Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Thành lập thị xã Duy Tiên  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ DUY TIÊN
Giấy phép số 178/GP-TTĐT do UBND tỉnh Hà Nam cấp Ngày 26 tháng 6 năm 2017
Tổng biên tập: Phạm Hồng Thanh
Email: ubnddt@hanam.gov.vn - Điện thoại: 0226 3830 013 - Fax: 0226 3832 280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Thị xã Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Design by VN2C