Đảm bảo ATGT dịp nghỉ Lễ Quốc khánh và khai giảng năm học mới   |    Sử dụng kinh phí duy tu, bảo dưỡng và xử lý cấp bách sự cố đê điều   |    Hội nghị bàn các giải pháp xử lý các vi phạm về đất đai tôn giáo    |    Khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Hà Nam   |    hội nghị xét duyệt các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng ngành Giáo dục    |    Nga trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới trình làng vaccine COVID-19   |   

Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ thị xã
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Dự báo thời tiết
Văn bản của thị xã
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
TTHC thị xã
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
TTHC cấp xã, phường
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Lịch tiếp công dân
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Xin ý kiến nhân dân
Lấy ý kiến của cử tri về Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thị xã Duy Tiên
Lấy ý kiến của nhân dân về dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Duy Tiên
Lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ thị xã Duy Tiên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Thư giãn
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Thành lập thị xã Duy Tiên
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
Gương người tốt việc tốt

Phong trào hiến máu tình nguyện ở xã Bạch Thượng
Cập nhật lúc: 7/25/2018 3:24:00 PM
Những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo trên địa bàn xã Bạch Thượng đã trở thành một hoạt động xã hội mang tính nhân văn sâu sắc được đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức và người dân tích cực tham gia, góp phần chung tay sẻ chia cũng như mang đến niềm vui, hy vọng cho những bệnh nhân nghèo vượt qua những khó khăn của bệnh tật.

Để phong trào được lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, xã Bạch Thượng đã tăng cường công tác tuyên truyền về tính nhân văn, nhân đạo, ý nghĩa cao đẹp và lợi ích của việc hiến máu, đặc biệt về tác dụng của việc hiến máu đối với sức khỏe người tham gia hiến máu. Tuyên truyền, giới thiệu các tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu trong công tác vận động và trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện, thông tin về hiến máu giúp cho mọi người, nhất là những người tham gia hiến máu lần đầu không còn cảm giác lo lắng khi tham gia hiến máu tình nguyện. Nhiều hình thức tuyên truyền đã được triển khai như: trên các cuộc họp, phát trên hệ thống loa truyền thanh, tư vấn trực tiếp cho người dân... Qua đó, phong trào hiến máu tình nguyện được triển khai sâu rộng với sự tham gia hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên số lượng người tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo ngày càng tăng. Tiêu biểu như chị Phạm Thu Hà, là người thường xuyên tham gia hiến máu tình nguyện, mỗi khi địa phương vận động thì chị lại nhiệt tình tham gia, chị Hà vui vẻ chia sẻ “Lần đầu cho máu thấy hơi sợ, nhưng nghĩ tới việc người bệnh cần máu thì tôi không còn sợ, hiến máu nhiều lần rồi quen. Chừng nào người ta không tiếp nhận máu của tôi nữa thì lúc đó tôi sẽ nghỉ”

Anh Nguyễn Thành An, là một trong những tấm gương tiêu biểu luôn năng nổ trong các hoạt động phong trào của xã và đã có 9 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Anh luôn tích cực tìm hiểu những kiến thức về hiến máu tình nguyện, đồng thời vận động  cán bộ, đoàn viên thanh niên, nhân dân trong xã tích cực tham gia hiến máu nhân đạo. Anh An cho biết “Bản thanh tôi là một đoàn viên thanh niên, tôi nhận thấy việc hiến máu cứu người là một việc làm hết sức ý nghĩa, cho nên bản thân luôn hưởng ứng mỗi khi có đợt hiến máu là vận động các bạn đoàn viên thanh niên trong xã cùng nhau tham gia. Từ đó, giúp cho bản thân cũng như các bạn đoàn viên thanh nhiên nhận thức sâu sắc về ý nghĩa của việc hiến máu cứu người với thông điệp “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”…

Từ những tấm gương tiêu biểu trong công tác hiến máu tình nguyện, phong trào hiến máu tình nguyện đã phát triển sâu rộng trên địa bàn xã, số lượng người tình nguyện tham gia hiến máu ngày càng tăng. Trong năm 2017, xã Bạch Thượng đã vận động được 25 đơn vị máu, đạt 125% chỉ tiêu huyện giao. Từ năm 2016 đến nay, xã Bạch Thượng luôn đứng đầu toàn huyện về công tác hiến máu nhân đạo.

Bà Nguyễn Thị Kim Xuân, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Bạch Thượng cho biết “Từ khi Ban chỉ đạo HMTN huyện triển khai kế hoạch hiến máu thì bản thân tôi tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã, Ban chỉ đại Hiến máu tình nguyện xã triển khai đến các ban ngành, đoàn thể trong xã để tham gia, thông qua các buổi họp tuyên truyền cũng thông tin cho bà con nhân dân, tuyên truyền, vận động công nhân các công ty biết về ý nghĩa của việc hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, từ đó bà con nhân dân và công nhân các công ty đóng trên địa bàn đồng tình ủng hộ. Bên cạnh đó, bản thân tham mưu đề xuất với Đảng ủy, UBND xã còn hỗ trợ thêm tiền ăn sáng, xăng xe cho tình nguyện viên tham gia hiến máu. Từ đó, phong trào hiến máu ở xã luôn đạt và vượt theo kế hoạch đã đề ra.

Để phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa, thời gian tới, xã Bạch Thượng tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên, các tầng lớp nhân dân nhất là công nhân đang làm trong các công ty đóng trên địa bàn xã nâng cao hiểu biết về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người. Quan tâm, động viên, khen thưởng, tôn vinh kịp thời những tập thể, cá nhân điển hình có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu và vận động hiến máu. Qua đó thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn xã ngày càng phát triển và lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, góp phần không nhỏ vào việc cứu chữa bệnh nhân thuộc các cơ sở y tế trong và ngoài huyện./.

Bài viết: Hải Hằng (CTĐ Duy Tiên)

CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
  Hội Nạn nhân chất độc da cam / DIOXIN thị xã Duy Tiên khánh thành nhà tình nghĩa  (22/05)
  Thượng tọa Thích Thanh Vũ, Trụ trì chùa Long Đọi Sơn thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và người dân tại khu cách ly (06/04)
  Một gia đình ở Bạch Thượng tặng 2000 quả trứng và 1 tấn gạo cho lực lượng làm nhiệm vụ và người cách ly ở Trung đoàn 151 (06/04)
  Khuyến học ở dòng họ Bùi Trần (30/01)
  Cô giáo Nguyễn Thị Vĩnh giỏi việc trường, đảm việc nhà (23/12)
  Anh Nguyễn Hải Nam là giàu từ nghề mộc (11/10)
   Phong trào Cựu chiến binh gương mẫu ở Hội cựu chiến binh xã Yên Bắc (09/07)
  Người cán bộ nghỉ hưu tâm huyết với phong trào cơ sở (27/06)
  Bác Đô nuôi cá lồng giỏi (14/06)
   Gặp gỡ những phụ nữ làm kinh tế giỏi ở Duy Tiên (08/03)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của thị xã   TTHC thị xã   TTHC cấp xã, phường   Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Lịch tiếp công dân   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Xin ý kiến nhân dân   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước   Thư giãn    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Thành lập thị xã Duy Tiên  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ DUY TIÊN
Giấy phép số 178/GP-TTĐT do UBND tỉnh Hà Nam cấp Ngày 26 tháng 6 năm 2017
Tổng biên tập: Phạm Hồng Thanh
Email: ubnddt@hanam.gov.vn - Điện thoại: 0226 3830 013 - Fax: 0226 3832 280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Thị xã Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Design by VN2C