Đảm bảo ATGT dịp nghỉ Lễ Quốc khánh và khai giảng năm học mới   |    Sử dụng kinh phí duy tu, bảo dưỡng và xử lý cấp bách sự cố đê điều   |    Hội nghị bàn các giải pháp xử lý các vi phạm về đất đai tôn giáo    |    Khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Hà Nam   |    hội nghị xét duyệt các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng ngành Giáo dục    |    Nga trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới trình làng vaccine COVID-19   |   

Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ thị xã
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Dự báo thời tiết
Văn bản của thị xã
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
TTHC thị xã
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
TTHC cấp xã, phường
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Lịch tiếp công dân
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Xin ý kiến nhân dân
Lấy ý kiến của cử tri về Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thị xã Duy Tiên
Lấy ý kiến của nhân dân về dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Duy Tiên
Lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ thị xã Duy Tiên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Thư giãn
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Thành lập thị xã Duy Tiên
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
Gương người tốt việc tốt

Ghi nhận từ chương trình “cốc cháo yêu thương” của Câu lạc bộ Tình nguyện- thanh niên Duy Tiên
Cập nhật lúc: 7/25/2018 3:07:00 PM
Với tấm lòng thiện nguyện, tuổi trẻ trong huyện đã và đang có nhiều hoạt động tình nguyện đóng góp cho cộng đồng, được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao. Chương trình “cốc cháo yêu thương” của câu lạc bộ tình nguyện - thanh niên Duy Tiên được tổ chức vào thứ năm hàng tuần tại Trung tâm y tế huyện là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia.


Cứ 10 giờ sáng thứ 5 hàng tuần, đoàn viên thanh niên trong câu lạc bộ “tình nguyện - thanh niên Duy Tiên” lại có mặt tại Trung tâm y tế huyện để tổ chức phát cháo và nước miễn phí cho các bệnh nhân. Theo chị Vũ Thị Huyền Trang - Phó Bí thư huyện đoàn, Chủ nhiệm câu lạc bộ (CLB) cho biết: “CLB tình nguyện mới được thành lập hơn hai tháng nhưng đã có nhiều việc làm hết sức ý nghĩa, chương trình cốc cháo yêu thương cũng được tổ chức ngay từ khi thành lập CLB. Ý tưởng “cốc cháo yêu thương” phát miễn phí cho bệnh nhân khi đưa ra thảo luận đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của tất cả thành viên trong CLB. Với tấm lòng thiện nguyện, 30 thành viên trong CLB đã đóng góp kinh phí và vận động các nhà hảo tâm ủng hộ, trong đó có thượng tọa Thích Thanh Vũ -Trưởng Ban trị sự Hội phật giáo huyện, trụ trì chùa Đọi Sơn ủng hộ gạo. Với số tiền đã quyên góp, hàng tuần các thành viên nấu khoảng trên 200 cốc cháo, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Nguyên liệu chính được chọn để nấu cháo gồm: gạo lứt, bí đỏ, hạt sen, nấm, giò chay. “Cốc cháo yêu thương” đầu tiên được các bạn trẻ nấu với đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết, được người bệnh đón nhận đầy tỉnh cảm. Mỗi nồi cháo trị giá khoảng 700 ngàn đồng, cộng với 300 ngàn đồng tiền nước uống. Qua hơn hai tháng hoạt động, CLB đã phát cho hàng ngàn lượt bệnh nhân tại Trung tâm y tế huyện.


Công việc phân phát cháo cho người bệnh do các thành viên trong CLB thay nhau phụ trách, dù nắng hay mưa, vào mỗi buổi sáng thứ 5 hằng tuần, các bạn đều có mặt tại Trung tâm y tế huyện để phục vụ người bệnh.Vừa cho cháo vào cốc, em Trịnh Phương Nam - Phó Chủ nhiệm CLB phấn khởi nói: “Tham gia hoạt động này em cảm thấy rất ý nghĩa, bởi vì chúng em giúp được nhiều người đang trong hoàn cảnh khó khăn và em mong muốn hoạt động đẹp này của tuổi trẻ sẽ lan tỏa đến với nhiều người hơn”.


Cùng chung cảm xúc, em Lương Thị Ánh - thành viên CLB hồ hởi chia sẻ: “em cảm thấy rất vui khi được tham gia chương trình này, đây là việc làm ý nghĩa mang lại niềm vui cho nhiều người, nhất là những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn”


Sau quá trình chuẩn bị, những cốc cháo được trao tận tay đến các bệnh nhân, tuy nhỏ bé, giản dị nhưng chứa đựng trong đó là tấm lòng mà các tình nguyện viên của CLB dành cho những bệnh nhân kém may mắn trong bệnh viện. Khi trao cho người bệnh những suất cháo, được người bệnh và gia đình trân trọng đón nhận và cảm ơn đã mang đến cho các thành viên trong CLB động lực để thực hiện nhiều hoạt động vì cộng đồng hơn nữa.


Bác Nguyễn Tuấn Chi năm nay 80 tuổi là người nhà bệnh nhân Phạm Thị Song ở Thủy Cơ, xã Yên Nam đang điều trị bệnh tai biến tại Trung tâm y tế chia sẻ: “Vào chăm sóc người nhà tại Trung tâm y tế huyện được các cháu đưa cháo bữa trưa thế này, tôi thấy quý và đáng chân trọng lắm. Việc làm của các cháu tuy nhỏ bé nhưng có ý nghĩa lớn trong xã hội hiện nay”.


Nhận chén cháo nóng hổi từ tay thành viên CLB tình nguyện, bà Lê Thị Vân ở thôn An Nhân, xã Hoàng Đông bị bệnh thoái hóa cột sống phải điều trị dài ngày tại Trung tâm y tế huyện xúc động nói: “Tôi ra bệnh viện điều trị cũng rất khó khăn, được các cháu thanh niên hỗ trợ cháo bữa trưa thế này, tôi rất cảm động”.


Bệnh tật không chừa một ai, bất luận là người nghèo hay có điều kiện về kinh tế, đã nằm điều trị ở bệnh viện đều rất cần được sẻ chia. Được động viên kịp thời về tinh thần sẽ tạo động lực giúp người bệnh chiến thắng bệnh tật nhanh hơn. Để chương trình “cốc cháo yêu thương” duy trì lâu dài, giúp đỡ được nhiều bệnh nhân hơn, các thành viên trong CLB tiếp tục đóng góp và vận động các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí; Chị Vũ Thị Huyền Trang - Chủ nhiệm CLB cho biết: trong thời gian tới, để duy trì chương trình cốc cháo yêu thương, chúng tôi mong muốn sẽ nhận được sự ủng hộ, đóng góp, chia sẻ của các nhà hảo tâm, những tấm lòng thiện nguyện và câu lạc bộ ngày càng thu hút được nhiều bạn trẻ tham gia”.

Có thể nói, chương trình “cốc cháo yêu thương” là một việc làm ý nghĩa thiết thực và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng của tuổi trẻ Duy Tiên nhằm động viên, giúp đỡ người bệnh nhất là bệnh nhân nghèo đang điều trị tại cơ sở y tế trên địa bàn. Hy vọng rằng hoạt động này sẽ ngày càng thu hút được nhiều bạn trẻ tham gia hơn và sẽ có nhiều tấm lòng hảo tâm chung tay cùng các bạn trẻ đem yêu thương đến cho nhiều người, nhất là những người nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

Bài viết: Ánh Tuyết (Đài TT)
Ảnh: CLB tình nguyện thanh niên Duy Tiên

CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
  Hội Nạn nhân chất độc da cam / DIOXIN thị xã Duy Tiên khánh thành nhà tình nghĩa  (22/05)
  Thượng tọa Thích Thanh Vũ, Trụ trì chùa Long Đọi Sơn thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và người dân tại khu cách ly (06/04)
  Một gia đình ở Bạch Thượng tặng 2000 quả trứng và 1 tấn gạo cho lực lượng làm nhiệm vụ và người cách ly ở Trung đoàn 151 (06/04)
  Khuyến học ở dòng họ Bùi Trần (30/01)
  Cô giáo Nguyễn Thị Vĩnh giỏi việc trường, đảm việc nhà (23/12)
  Anh Nguyễn Hải Nam là giàu từ nghề mộc (11/10)
   Phong trào Cựu chiến binh gương mẫu ở Hội cựu chiến binh xã Yên Bắc (09/07)
  Người cán bộ nghỉ hưu tâm huyết với phong trào cơ sở (27/06)
  Bác Đô nuôi cá lồng giỏi (14/06)
   Gặp gỡ những phụ nữ làm kinh tế giỏi ở Duy Tiên (08/03)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của thị xã   TTHC thị xã   TTHC cấp xã, phường   Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Lịch tiếp công dân   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Xin ý kiến nhân dân   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước   Thư giãn    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Thành lập thị xã Duy Tiên  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ DUY TIÊN
Giấy phép số 178/GP-TTĐT do UBND tỉnh Hà Nam cấp Ngày 26 tháng 6 năm 2017
Tổng biên tập: Phạm Hồng Thanh
Email: ubnddt@hanam.gov.vn - Điện thoại: 0226 3830 013 - Fax: 0226 3832 280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Thị xã Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Design by VN2C