Đảm bảo ATGT dịp nghỉ Lễ Quốc khánh và khai giảng năm học mới   |    Sử dụng kinh phí duy tu, bảo dưỡng và xử lý cấp bách sự cố đê điều   |    Hội nghị bàn các giải pháp xử lý các vi phạm về đất đai tôn giáo    |    Khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Hà Nam   |    hội nghị xét duyệt các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng ngành Giáo dục    |    Nga trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới trình làng vaccine COVID-19   |   

Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ thị xã
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Dự báo thời tiết
Văn bản của thị xã
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
TTHC thị xã
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
TTHC cấp xã, phường
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Lịch tiếp công dân
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Xin ý kiến nhân dân
Lấy ý kiến của cử tri về Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thị xã Duy Tiên
Lấy ý kiến của nhân dân về dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Duy Tiên
Lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ thị xã Duy Tiên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Chào mừng Đại hội Đảng các cấp
Thư giãn
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Thành lập thị xã Duy Tiên
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
Huyện Duy Tiên đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày xuân trò chuyện với những phụ nữ xây dựng tuyến đường hoa
Cập nhật lúc: 2/26/2018 4:31:00 PM
Những ngày đầu năm, tôi có dịp dạo quanh các tuyến đường hoa nông thôn mới huyện Duy Tiên. Thật cảm phục tinh thần đoàn kết, lao động hăng say của chị em phụ nữ đã dày công xây dựng các tuyến đường hoa góp phần giữ gìn cảnh quan môi trường sạch đẹp.
Dẫn chúng tôi đi thăm những tuyến đường hoa khu vực đền Lảnh giang vừa mới trồng bổ sung đầu tháng 12/2017 đang nở rộ, chị Phạm Thị Thúy Vân – Chủ tịch Hội phụ nữ xã Mộc Nam phấn khởi bộc bạch: Đây là các giống hoa phù hợp với thời tiết vụ đông xuân, UBND huyện mới hỗ trợ về giống và tập huấn kỹ thuật gieo trồng, giao cho hội phụ xã đảm nhiệm. Trên cơ sở quy hoạch các đoạn đường hoa do các chi hội khảo sát, hội phụ nữ xã thống nhất, tổ chức gieo trồng đảm bảo đúng kỹ thuật hướng dẫn của Trung tâm sinh thái - Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Hiện nay hoa phát triển tốt, đang nở rộ nhất là các loại cúc nhám, cúc vạn thọ, sao nhái… Khi nói về các tuyến đường hoa đã trồng trước đó, chị Vân cho biết: Thực hiện chủ trương xây dựng các tuyến đường hoa tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp góp phần xây dựng Duy Tiên thành huyện nông thôn mới, Hội phụ nữ xã đã chủ động tham mưu và được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời, quyết liệt của cấp ủy đảng, chính quyền, sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân, phong trào xây dựng tuyến đường hoa bước đầu được triển khai thực hiện từ thôn Đô Quan, sau đó các thôn đồng loạt ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, trồng và chăm sóc các loại  hoa như: Hoa 10 giờ, 8 giờ, hoa sam....  Đến nay, 5/5 thôn đã xây dựng, duy trì tốt phong trào trồng và chăm sóc tuyến đường hoa với tổng diện tích trên 5.600m2 hoa các loại, nhiều nhất là thôn Lảnh Trì 2.170m2, Đô Quan trên 1.000m2. Ngoài ra các trường học, trụ sở làm việc của Đảng ủy - HĐND-UBND xã, trạm y tế, khu vực đền Lảnh Giang, đền Đức Vua, các đoạn đường hoa cũng được trồng khá nhiều.


Hội viên Hội LHPN xã Mộc Nam tích cực chăm sóc tuyến đường hoa


Dọc các tuyến đường hoa từ Mộc Nam, qua Châu Giang, chúng tôi về xã Trác Văn. Đây là một trong các địa phương có phong trào xây dựng các tuyến đường hoa khá rầm rộ. Thời gian qua, Hội phụ nữ xã đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể thôn xóm tích cực vận động, tuyên truyền hội viên, đoàn viên và nhân dân khảo sát quy hoạch, biến những vạt cỏ dại, bãi đổ rác thải thành những con đường hoa  rực rỡ sắc màu. Chị Nguyễn Thị Tuyết - Chủ tịch Hội phụ nữ xã phấn khởi chia sẻ: Nhận thức sâu sắc hiệu quả của việc xây dựng các tuyến đường hoa, ngay từ giữa năm 2017 UBND xã đã trích gần 70 triệu đồng thuê máy múc, mua đất cấp cho các thôn làm nền trồng hoa. Trên cơ sở đó, 9/9 thôn đã huy động con em xa quê thành đạt, cán bộ đảng viên gương mẫu đi đầu trong việc đóng góp tiền được trên 300 triệu đồng, thuê xe công nông chở đất, kè bờ và tham gia trồng được 4.800m2 hoa các loại. Chị em phụ nữ các chi hội ai nấy bảo nhau phải chung tay để làm cho gia đình mình, thôn của mình đẹp lên. Không khí lao động rất rộn ràng. Cứ mỗi chiều, sau khi xong xuôi việc đồng áng, việc nhà, các chị chẳng ai bảo ai nhưng đều ra chăm chút cho vạt hoa trước cửa nhà mình và những tuyến đường hoa nơi công cộng. Mặc dù trời đã xế chiều, lất phất mưa, song chị Nguyễn Thị Huyền – hội viên chi hội thôn Lệ Thủy vẫn cùng các hội viên trò chuyện râm ran, hăng say nhặt cỏ trên các luống hoa cúc mới trồng, chị Huyền tâm sự: “Chị em chúng tôi rất là phấn khởi vì đã xây dựng được các tuyến đường hoa, góp phần tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp. Hàng tuần chị em chúng tôi tự giác bảo nhau chăm sóc, làm cỏ, tưới nước để hoa phát triển tốt”.


Tuyến đường hoa của xã Mộc Nam đang đua nhau khoe sắc chào xuân.


Cũng trong câu chuyện với chúng tôi, các bà, các chị phụ nữ xã Tiên Phong, Yên Bắc say sưa kể về loài hoa mình đã trồng, dự định trồng loại hoa mới, mong muốn tất cả các đường làng, ngõ xóm đều đẹp lên từ những đường hoa. Đi dọc tuyến đường từ UBND xã vào một số thôn, các loại hoa 10 giờ, hoa sam do nở theo mùa nên đang bật những mầm to khỏe, chuẩn bị ra lứa hoa mới vào đầu tháng 3. Từ ngày những con đường hoa nông thôn mới của địa phương được hình thành, công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực. Tình trạng vứt rác thải bừa bãi giảm hẳn, người dân có ý thức bảo nhau cùng dọn dẹp, bảo vệ môi trường nông thôn.

Hưởng ứng phong trào “Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới”, trọng tâm là việc triển khai Kế hoạch số 56 của UBND huyện Duy Tiên xây dựng các tuyến đường hoa, thời gian qua, các cấp hội phụ nữ từ huyện đến cơ sở đã có nhiều giải pháp sáng tạo, hiệu quả để tuyên truyền, vận động hội viên, nhân dân đồng thuận, tích cực tham gia cải tạo mặt bằng, quy hoạch các tuyến đường hoa. Tham mưu với Huyện ủy-UBND huyện tổ chức nhiều đoàn đi thăm quan, học tập kinh nghiệm trồng hoa, trích trên 270 triệu đồng hỗ trợ công tác vệ sinh môi trường và trồng hoa tại các thôn xóm phố. Hỗ trợ tiền mua hạt, hoa giống cấp cho các địa phương trồng. Nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm, người con quê hương Duy Tiên cũng tích cực đóng góp tiền của hỗ trợ việc trồng, chăm sóc các tuyến đường hoa tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp. Đánh giá về hiệu quả phong trào này, chị Chu Thị Hồng  - HUV - Chủ tịch Hội phụ nữ huyện cho biết: “Trong quá trình triển khai thực hiện phong trào xây dựng tuyến đường hoa, các cấp hội phụ nữ huyện nhà đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, thường xuyên của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành đảng bộ huyện trực tiếp là đồng chí Bí thư Huyện ủy, đồng chí Chủ tịch UBND huyện. Sự đồng thuận của cấp ủy Đảng ,chính quyền và nhân dân đã vận động nguồn lực, các nhà hảo tâm đầu tư cải tạo mặt bằng và sáng tạo trong thực hiện.Qua đây đã góp phần nâng cao ý thức của chị em phụ nữ và người dân trong việc giữ gìn cảnh quan môi trường sạch đẹp, góp phần xây dựng thành công phong trào nông thôn mới của huyện”.

Mùa xuân mới đang về, mang theo những âm hưởng của khúc ca xuân, hàng nghìn hội viên phụ nữ huyện nhà cũng phấn khởi, chờ đón có thêm nhiều tuyến đường hoa rợp sắc trải dài từ trục giao thông chính cho đến từng ngõ nhỏ góp phần xây dựng cảnh quan nông thôn Duy Tiên thêm tươi mới, giàu sức sống./. 

Bài viết: Thanh Hương

 

CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
  Cựu chiến binh Duy Tiên chung sức xây dựng nông thôn mới (03/08)
   Duy Tiên long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất và Bằng công nhận huyện đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017 (10/06)
   Duy Tiên: Nhiều hoạt động chào mừng huyện Duy Tiên đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất và công nhận huyện NTM (08/06)
   Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mộc Nam sơ kết 2 năm thực hiện công tác vệ sinh môi trường, 1 năm thực hiện phong trào trồng và chăm sóc đường hoa (07/06)
  Duy Hải: Đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (21/05)
  Hội Liên hiệp phụ nữ xã Trác Văn: Thực hiện hiệu quả hoạt động công tác hội gắn với xây dựng nông thôn mới (16/04)
  Đoàn công tác của huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa nghiên cứu học tập kinh nghiệm xây dựng huyện đạt chuẩn NTM năm 2018  (13/04)
  Huyện Duy Tiên tích cực hỗ trợ nông dân chăn nuôi bò sữa  (10/04)
   Tổ công tác liên ngành của Trung ương về thẩm tra hồ sơ và khảo sát thực tế xét công nhận huyện Duy Tiên đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017 (17/03)
   Duy Tiên: Giao ban xây dựng Nông thôn mới và đánh giá kết quả thực hiện một số mô hình phát triển sản xuất nông nghiệp (14/03)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của thị xã   TTHC thị xã   TTHC cấp xã, phường   Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Lịch tiếp công dân   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Xin ý kiến nhân dân   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước   Thư giãn    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Thành lập thị xã Duy Tiên  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ DUY TIÊN
Giấy phép số 178/GP-TTĐT do UBND tỉnh Hà Nam cấp Ngày 26 tháng 6 năm 2017
Tổng biên tập: Phạm Hồng Thanh
Email: ubnddt@hanam.gov.vn - Điện thoại: 0226 3830 013 - Fax: 0226 3832 280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Thị xã Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Design by VN2C