Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ huyện
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Văn bản của huyện
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Đăng nhập (Quản lý văn bản)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
Thủ tục hành chính cấp Huyện
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
Thủ tục hành chính cấp xã
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Lịch tiếp công dân
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Thư giãn
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Dự báo thời tiết huyện Duy Tiên
Lấy ý kiến của cử tri về Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thị xã Duy Tiên
Thành lập thị xã Duy Tiên
Lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Duy Tiên
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
bambu advert
Biệt thự vinhomes ocean park
Dự án nghỉ dưỡng Resort Villas Malibu Hội An view biển được sở hữu sổ đỏ lâu dài cam kết chia sẻ Lợi nhuận Cao 90 10,Hỗ Trợ Vay 70%
Thuê nhân công bốc vác
Dịch vụ cho thuê xe tải giá rẻ
Phần mềm quản lý phòng khám Nha khoa Online
Quốc tế

5 hòn đảo bí ẩn nguy hiểm nhất thế giới
Cập nhật lúc: 9/9/2013 8:56:00 AM
Không phải hòn đảo nào trên thế giới cũng là điểm đến lý tưởng để tận hưởng mùa hè tươi mát. Dưới đây là danh sách những hòn đảo vô cùng nguy hiểm trên thế giới.
Đảo Guam, Thái Bình Dương
Lãnh thổ Guam là một hải đảo thuộc miền tây Thái Bình Dương và là một lãnh thổ có tổ chức nhưng chưa hợp nhất của Hoa Kỳ. Tuy nhiên nơi đây không phải là điểm đến du lịch lý tưởng bởi sự hoang dã và nguy hiểm của nó. Trên đảo có một số lượng lớn nhện và rắn nâu. Người ta ước tính rằng số nhện ở các khu rừng trên đảo Guam nhiều gấp 40 lần so với những hòn đảo khác trong khu vực và số lượng rắn nâu lên đến hàng triệu con. Cứ mỗi hecta rừng có khoảng 60-75 con rắn nâu và chúng thường gây ra những vụ mất điện, gây hư hại cơ sở hạ tầng và các vụ tấn công nhằm vào con người.Loài rắn này cũng đã gây tuyệt chủng cho 10 trong số 12 loài chim bản địa, và việc này cũng là nguyên nhân chính dẫn đến sự bùng nổ số lượng loài nhện. Để ngăn chặn việc loài rắn lan tràn ra các hòn đảo lân cận đồng thời bảo vệ các bãi biển và khu du lịch khỏi rắn và nhện, chính quyền đảo Guam cùng giới chức trách Mỹ đã đưa ra một giải pháp. Acetaminophen là hợp chất nguy hiểm với rắn nâu và chuột. Vào đầu năm nay, sau khi cho hàng nghìn con chuột ăn các liều bả này, họ thả các xác chuột xuống hơn 40 hecta rừng gần căn cứ không quân Andersen. Các nhà chức trách hi vọng khoảng 2-3 triệu con rắn sẽ ăn các xác chuột này và chết. Giải pháp này có hiệu quả trong một thử nghiệm vào năm 2010, và họ hi vọng là nó sẽ có tác dụng trên diện lớn hơn. Nếu kế hoạch này thành công, loài rắn sẽ biến mất và các loài chim có thể sinh tồn để tiêu diệt loài nhện. Tuy nhiên, dù kết quả thế nào thì nó cũng để lại hàng nghìn xác chuột phân hủy trên các cành cây gây ô nhiễm.

Đảo Ramree, Myanmar
Nằm ngay sát bờ biển Myanmar, hòn đảo tu quan ao gia re này trở nên nổi tiếng bởi một sự kiện kì lạ và chết người sau một trận chiến giữa quân Anh và Nhật trong Thế chiến 2. Gần 1000 quân lính Nhật sau khi rút lui vào các đầm lầy xung quanh đảo đã gặp phải loài cá sấu nước mặn khổng lồ trong khu vực. Và một thảm họa kinh hoàng đã xảy ra, loài cá sấu này được cho là đã tấn công hàng trăm binh lính và chỉ còn vài chục người sống sót. Câu chuyện tuy gây nhiều tranh cãi nhưng sự thật là loài cá sấu nước mặn có tồn tại với số lượng rất lớn ở đảo Ramree và chúng có thể ăn bất cứ thứ gì đi vào lãnh thổ của mình, kể cả con người. Bên cạnh đó hòn đảo này còn trải qua các hoạt động núi lửa với chiều hướng ngày càng gia tăng. Dù các nhà địa chất vẫn giữ quan điểm rằng không có nguy hiểm gì từ các hoạt động gần đây nhưng khi kết hợp với những yếu tố như rừng thiêng nước độc, cá sấu khổng lồ đã biến nơi đây được xếp vào một trong số những hòn đảo nguy hiểm nhất thế giới. 
Đảo san hô vòng Bikini, Châu Đại Dương
Bikini là một đảo san hô vòng có diện tích 6 km² thuộc Quần đảo Marshall, một quốc gia ở Châu Đại Dương. Nơi đây thực sự là thiên đường nhiệt đới với những bãi biển hoang sơ khiến nó được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 2010. Tuy nhiên hòn đảo này cũng được xếp vào danh sách những điểm đến nguy hiểm bởi bức xạ hạt nhân và cá mập. Từ năm 1946 đến 1958, hòn đảo là nơi diễn ra cuộc thử nghiệm hơn 20 loại vũ khí hạt nhân của Hoa Kỳ khiến cho hòn đảo không thể làm nơi sinh sống cho con người.Năm 1997, mặc dù đã được tuyên bố là "an toàn" do độ bức xạ có xu hướng giảm nhưng chi phí để bọc lớp đất nhiễm xạ cùng việc làm sạch hòn đảo vẫn chưa có nên khả năng sinh sống lâu dài trên đảo Bikini vẫn còn rất xa vời.

Đảo rác, Bắc Đại Tây Dương
Hòn đảo toàn các loại rác này nằm ở vùng biển Sargasso, phía Bắc Đại tây dương và có xu hướng phình rộng lên mỗi ngày do lượng rác được bồi thêm bởi 4 dòng hải lưu. Hòn đảo nổi được ước tính rộng vài trăm km, với hơn 200 nghìn mảnh rác trên mỗi km vuông. Nó gồm hầu hết là rác từ nhựa và các mảnh rác bé bị thổi bay từ nơi khác tới hoặc bị con người vứt xuống biển. Do các mảnh rác quá nhỏ và mặt biển liên tục có sóng nên thật khó có thể phát hiện ra bằng mắt thường trừ khi quan sát vào ngày biển lặng, do đó hầu hết mọi người không nhận biết được mối hiểm họa tiềm tàng này. Các nghiên cứu chi tiết từ năm 1972 cho thấy lượng rác nơi đây đang ngày một gia tăng một cách đáng báo động. Mặc dù người ta đã giăng hàng nghìn tấm lưới mắt nhỏ để thu giữ các mảnh rác, nhưng tới nay vẫn chưa có một giải pháp khả thi nào có thể áp dụng để làm sạch toàn bộ khu vực này. 
Đảo El Hierro, Tây Ban Nha 
El Hierro là một trong số các đảo thuộc quần đảo Canary, ngoài khơi bờ biển Châu Phi. Nó nổi lên trên mặt nước sau hàng triệu năm nhờ vào các hoạt động núi lửa và chính các hoạt động này đang gia tăng ở mức độ báo động suốt từ năm 2011. Là hòn đảo nhỏ và mới nhất trong nhóm đảo Canary nhưng El Hierro lại có nhiều dấu hiệu của hoạt động núi lửa nhất. Hòn đảo hoang dã và xinh đẹp này đang ẩn giấu một mối nguy hiểm ngay dưới mặt nước trong suốt của nó. Ngọn núi lửa đang hoạt động ngoài khơi El Hierro đã phun trào lượng nham thạch khổng lồ và phun tro bụi vào không khí, cùng với đó là hơn 15 nghìn trận động đất chỉ trong 2 năm vừa rồi. Các nhà khoa học đang tích cực nghiên cứu ngọn núi lửa, cư dân tại đây cũng đã được sơ tán tạm thời rất nhiều lần trước khi quay trở lại nhà của mình. Trong lần phun trào gần đây nhất, các dòng nham thạch và khí ga đã tiêu diệt rất nhiều loài cá, làm nước biển nóng thêm 18 độ C, đồng thời tính axit cũng tăng lên đáng kể. Hòn đảo đã cao thêm 10cm trong 12 tháng qua và các hoạt động địa chấn cho thấy núi lửa sắp có một vụ phun trào cực lớn. 
Theo Dan tri
CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của huyện   Thủ tục hành chính cấp Huyện   Thủ tục hành chính cấp xã    Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Lịch tiếp công dân   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Thư giãn   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Dự báo thời tiết huyện Duy Tiên   Lấy ý kiến của cử tri về Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thị xã Duy Tiên   Thành lập thị xã Duy Tiên   Lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Duy Tiên  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN DUY TIÊN
Giấy phép số 56/GP-TTĐT do Bộ thông tin và truyền thông cấp Ngày 27 tháng 05 năm 2009
Tổng biên tập: Nguyễn Đức Vượng
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Huyện Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Email: info@duytien.gov.vn - Điện thoại: 0351.3830.013 - Fax: 0351.3832.280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Design by VN2C