Ban Quản lý di tích Đình đá, xã Tiên Sơn tổ chức khai mạc lễ hội đình đá và khánh thành bia đá lịch sử, Đình đá Tiên Phong   |    UBND thị xã Duy Tiên phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ   |    Thủ tướng chỉ thị đảm bảo cung ứng điện, cung cấp than, khí cho sản xuất điện   |    Tổng duyệt Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn Xuân Giáp Thìn 2024   |    Đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng   |    Thủ tướng chỉ thị tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án 06   |   

Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ thị xã
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Dự báo thời tiết
Văn bản của thị xã
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
TTHC thị xã
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
TTHC cấp xã, phường
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Lịch tiếp công dân
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Xin ý kiến góp ý của nhân dân
Lấy ý kiến của cử tri về Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thị xã Duy Tiên
Lấy ý kiến của nhân dân về dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Duy Tiên
Lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ thị xã Duy Tiên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Chào mừng Đại hội Đảng các cấp
QH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Thành lập thị xã Duy Tiên
Cải cách hành chính
Hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
An ninh - Quốc phòng

Bảo đảm an ninh trật tự tại khu nhà trọ ở Bạch Thượng
Cập nhật lúc: 11/24/2023 9:06:00 AM
Phường Bạch Thượng (Duy Tiên) là địa bàn giáp ranh với nhiều xã của huyện Phú Xuyên (Hà Nội), lại có các KCN Đồng Văn I, Đồng Văn II đứng chân (với 42 doanh nghiệp đang hoạt động), hơn 300 hộ làm dịch vụ cho thuê nhà trọ (tương ứng trên 2 nghìn phòng) và gần 2 nghìn nhân khẩu tạm trú. Đây là điều kiện thuận lợi để cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương phát triển các loại hình kinh doanh, dịch vụ, thương mại nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn về an ninh trật tự (ANTT).

Trung tá Trần Đức Việt, Trưởng Công an phường Bạch Thượng cho biết: Thực tế cho thấy sự phát triển của các KCN đã thu hút một lượng lớn người từ các nơi đổ về phường làm việc, cư trú. Trong khi đó, một số gia đình có nhà trọ cho thuê còn lơ là, chủ quan, chưa chú trọng tìm hiểu kỹ việc làm, nhân thân, lai lịch của người đến thuê trọ; chưa thực hiện nghiêm việc khai báo, đăng ký tạm trú cho người đến thuê trọ theo quy định. Vì vậy, đã từng có trường hợp người thuê trọ lợi dụng không có chủ nhà ở cùng, không người quản lý, giám sát để tụ tập bạn bè uống rượu bia, chơi bời quá mức, gây mất trật tự. Một số đối tượng xấu đến thuê phòng trọ để lợi dụng thực hiện hành vi trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, sử dụng trái phép chất ma túy… Trước thực trạng trên, tháng 7/2022, Công an phường Bạch Thượng đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai xây dựng mô hình “Nhà trọ, khu công nhân tạm trú tự quản, bảo đảm ANTT” với sự tham gia của 38 chủ nhà trọ, quản lý trên 500 phòng trọ, tương ứng hơn 600 lượt người đăng ký tạm trú trên địa bàn.

Bảo đảm an ninh trật tự tại khu nhà trọ ở Bạch Thượng
Công an phường Bạch Thượng (Thị xã Duy Tiên) tuyên truyền người dân nâng cao cảnh giác trong đấu tranh, phòng chống tội phạm trên địa bàn.

Thực tế từ nhiều địa phương cho thấy một trong những nội dung quan trọng nhằm phòng ngừa tội phạm ở các khu nhà trọ là thực hiện tốt công tác quản lý tạm trú. Từ nhận thức đó, từ khi triển khai mô hình, Công an phường Bạch Thượng rất chú trọng duy trì thường xuyên việc rà soát, lập danh sách, thiết lập hồ sơ đối với toàn bộ số nhà trọ cho thuê cũng như số nhân khẩu tạm trú trên địa bàn, đặc biệt chú ý đến các khu nhà trọ cho thuê không có chủ nhà hoặc người quản lý ở cùng - nơi tội phạm rất dễ ẩn náu và hoạt động phạm tội. Bên cạnh đó, vận động các chủ nhà trọ ký cam kết giao ước thi đua thực hiện tự quản, an toàn về ANTT. Công an phường cũng đã tham mưu, hướng dẫn thành lập 10 tổ tự quản ở các khu nhà trọ (với 80 thành viên tham gia do chính những công nhân thuê trọ tín nhiệm chọn cử); phối hợp với các tổ tự quản về ANTT thường xuyên tổ chức tuyên truyền giúp các chủ nhà cho thuê trọ, người thuê trọ nâng cao ý thức xây dựng nếp sống văn hóa, cảnh giác, phòng ngừa kẻ xấu lợi dụng nhà trọ để hoạt động phạm tội và lợi dụng những vấn đề mâu thuẫn nhằm kích động, lôi kéo, xúi giục, gây mất ANTT tại khu nhà trọ.

Ở mỗi khu nhà cho thuê trọ và trong mỗi phòng trọ, Công an phường đều bố trí các bảng quy ước bảo đảm ANTT; duy trì 7 hòm thư tố giác tội phạm tại 7/7 khu dân cư. Công an phường còn công khai số điện thoại đường dây nóng cho các chủ nhà, người quản lý, người thuê trọ và thành lập nhóm zalo để thường xuyên thông tin, trao đổi cũng như kịp thời báo tin tố giác tội phạm. Chủ động phối hợp với lực lượng liên quan thường xuyên hướng dẫn, tuyên truyền kết hợp trực tiếp kiểm tra các chủ nhà cho thuê trọ, người quản lý, người đến thuê trọ về công tác khai báo lưu trú, đăng ký tạm trú theo quy định của Luật cư trú và các quy định khác của pháp luật. Hướng dẫn các chủ nhà trọ mở sổ quản lý người đến thuê trọ, đánh số từng phòng trọ, phô tô, lưu lại giấy tờ tùy thân của người đến thuê trọ; duy trì 7 điểm tiếp nhận thông báo lưu trú tại 7 tổ dân phố (TDP).

Bảo đảm an ninh trật tự tại khu nhà trọ ở Bạch Thượng
Công an phường Bạch Thượng (Thị xã Duy Tiên) tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các dịch vụ lưu trú trên địa bàn.

Bên cạnh việc tuyên truyền, vận động người dân tự giác thực hiện các nội dung quy ước nhà trọ, khu công nhân tạm trú tự quản, bảo đảm ANTT, công an phường còn vận động, hướng dẫn các hộ dân lắp camera an ninh tại những khu nhà trọ để quản lý, theo dõi, bảo vệ tài sản cũng như phòng ngừa tội phạm. Đây được coi là một trong những biện pháp hữu hiệu để chủ nhà trọ quán xuyến chặt chẽ tình hình ANTT ở những khu nhà trọ không có chủ ở cùng. Kết quả đến nay đã có 100% chủ nhà trọ lắp đặt camera an ninh.

Anh Nguyễn Văn Quang (chuyên kinh doanh dịch vụ cho thuê phòng trọ ở TDP Văn Phái) cho biết: Hiện gia đình tôi có 12 phòng cho thuê trọ, thường xuyên có 15-20 nhân khẩu tạm trú. Mặc dù kinh phí lắp đặt camera có tốn kém nhưng đổi lại tình hình ANTT trong khu nhà trọ được bảo đảm hơn hẳn. Hầu như không còn tình trạng trộm cắp vặt và người thuê trọ tụ tập bạn bè chơi  bời, ăn uống quá mức. Cùng chung suy nghĩ với anh Nguyễn Văn Quang, bác Lê Tiến Đoàn (TDP Văn Phái) cho biết thêm: Sau khi thực hiện mô hình, tôi có điều kiện nắm rõ thông tin (họ tên, quê quán, số điện thoại, công ty làm việc…) của gần 40 khách trọ tại gia đình. Khi có người chuyển đến, chuyển đi, tôi đều nhanh chóng tới điểm đăng ký tạm trú làm thủ tục khai báo với cơ quan công an và thông tin tới tổ trưởng TDP.

Trung tá Trần Đức Việt, Trưởng Công an phường Bạch Thượng cho biết thêm: Sau hơn 1 năm triển khai mô hình “Nhà trọ, khu công nhân tạm trú tự quản, bảo đảm ANTT”, tình hình ANTT trên địa bàn phường có nhiều chuyển biến tích cực, nhận thức của nhân dân trong công tác tự phòng, tự quản, đấu tranh, tố giác tội phạm ngày càng được nâng cao. Các tổ tự quản đã cung cấp hàng trăm nguồn tin có giá trị tại các khu nhà trọ, giúp lực lượng công an đấu tranh, triệt xóa hàng chục vụ phạm pháp hình sự về trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, sử dụng trái phép chất ma túy... Các tổ tự quản đã trực tiếp tham gia hòa giải 12 vụ mâu thuẫn nhỏ phát sinh tại các khu nhà trọ, không để xảy ra phức tạp. Để nâng cao hiệu quả hoạt động của mô hình, thời gian tới, Công an phường tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, tăng cường nắm tình hình, kiểm tra hướng dẫn, đôn đốc các cơ sở lưu trú đăng ký tạm trú, khai báo lưu trú theo đúng quy định, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những biểu hiện nghi vấn hoạt động tội phạm trên địa bàn phường nói chung, khu nhà trọ nói riêng./.

Nguồn tin: baohanam.com.vnCÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
  Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị xã Duy Tiên triển khai kế hoạch tổ chức ngày hội tòng quân, kế hoạch giao nhân quân năm 2024 (01/02)
  Thường trực Thị ủy Duy Tiên làm việc với BCH Đảng bộ Công an thị xã (01/02)
  Công an thị xã Duy Tiên bắt đối tượng sản xuất pháo nổ trái phép (01/02)
  Cảnh giác trước xu hướng gia tăng lừa đảo trực tuyến (29/01)
  Đảng bộ phường Tiên Nội, thị xã Duy Tiên tổ chức lễ thành lập Chi bộ quân sự phường (29/01)
  Duy Tiên tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024 (24/01)
  Mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết Giáp Thìn (10/01)
  Công an thị xã Duy Tiên tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an Nhân dân, nhiệm kỳ 2023-2028 (29/12)
  Lãnh đạo thị xã Duy Tiên thăm, tặng quà chúc mừng giáng sinh tại các cơ sở tôn giáo trên địa bàn (23/12)
  Quân đội Nhân dân Việt Nam phát huy truyền thống anh hùng, từng bước tiến lên chính quy, hiện đại (22/12)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của thị xã   TTHC thị xã   TTHC cấp xã, phường   Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Lịch tiếp công dân   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Xin ý kiến góp ý của nhân dân   Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Thành lập thị xã Duy Tiên   Cải cách hành chính   Hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ DUY TIÊN
Giấy phép số 178/GP-TTĐT do UBND tỉnh Hà Nam cấp Ngày 26 tháng 6 năm 2017
Tổng biên tập: Phạm Hồng Thanh
Email: ubnddt@hanam.gov.vn - Điện thoại: 0226 3830 013 - Fax: 0226 3832 280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Thị xã Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Design by VN2C