Đảng ủy xã Yên Nam tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền   |    Thị xã Duy Tiên triển khai kế hoạch và tập huấn rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023   |    UBND thị xã Duy Tiên tọa đàm về nâng cao chất lượng đào tạo nghề trên địa bàn thị xã năm 2023 và những năm tiếp theo   |    Khắc phục bệnh giáo điều trong cán bộ, đảng viên và nhân dân   |    Tăng cường xây dựng Đảng về đạo đức theo Nghị quyết Đại hội XIII   |    UB MTTQ thị xã tập huấn triển khai mô hình điểm “Khu dân cư thông minh UD CNTT trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi số”   |   

Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ thị xã
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Dự báo thời tiết
Văn bản của thị xã
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
TTHC thị xã
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
TTHC cấp xã, phường
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Lịch tiếp công dân
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Xin ý kiến góp ý của nhân dân
Lấy ý kiến của cử tri về Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thị xã Duy Tiên
Lấy ý kiến của nhân dân về dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Duy Tiên
Lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ thị xã Duy Tiên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Chào mừng Đại hội Đảng các cấp
QH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Thành lập thị xã Duy Tiên
Cải cách hành chính
Hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
Hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội

Hà Nam: Đẩy mạnh hỗ trợ lãi suất đối với tín dụng chính sách xã hội
Cập nhật lúc: 6/1/2023 3:21:00 PM
Chính sách hỗ trợ lãi suất là một trong những nội dung tại kế hoạch hành động của ngành ngân hàng thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế, và Nghị định số 36/2022/NĐ-CP ngày 30/5/2022 của Chính phủ về hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH)

Thời gian qua, Chi nhánh NHCSXH tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp hiệu quả,  góp phần hỗ trợ, sẻ chia cùng hộ nghèo và các đối tượng chính sách giảm bớt gánh nặng về lãi suất, giúp người dân yên tâm phục hồi và phát triển kinh tế.

Theo Nghị định 36/2022/NĐ-CP, đối tượng được hỗ trợ giảm lãi suất 2% là khách hàng vay vốn NHCSXH thuộc một trong các chương trình cho vay có lãi suất vay vốn trên 6%/năm như: chương trình cho vay hộ nghèo; hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo; cho vay giải quyết việc làm; nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn; cho vay học sinh, sinh viên… Thời gian thực hiện hỗ trợ lãi suất từ ngày 1/1/2022 đến ngày 31/12/2023 hoặc khi ngân hàng thông báo kết thúc thực hiện hỗ trợ lãi suất theo quy định.

Để thực hiện hiệu quả chương trình, ngay sau khi trung ương ban hành văn bản hướng dẫn, chi nhánh đã tổ chức  tập huấn nghiệp vụ về hỗ trợ lãi suất các khoản vay theo Nghị định 36; niêm yết công khai văn bản tại các điểm giao dịch xã, phường, thị trấn; phối hợp chặt chẽ với các tổ chức hội nhận ủy thác các cấp đẩy mạnh tuyên truyền về các chương trình được hỗ trợ lãi suất…

Bên cạnh đó, để triển khai chính sách nhanh và hiệu quả, chi nhánh chỉ đạo phòng giao dịch NHCSXH các huyện, thị xã phối hợp chặt chẽ với chính quyền cơ sở chỉ đạo sát sao các tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn (TT&VV) tuyên truyền chính sách hỗ trợ lãi suất của Chính phủ đến người dân thông qua các cuộc họp thôn, họp tổ; duy trì giao ban định kỳ để nắm bắt tình hình, kết quả thực hiện hỗ trợ, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh. Việc hỗ trợ lãi suất bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng, đúng mục đích, tránh trục lợi chính sách; không thực hiện hỗ trợ đối với khách hàng có dư nợ quá hạn hoặc sử dụng vốn không đúng mục đích.

 

 Đến nay, toàn tỉnh có hơn 28 nghìn khách hàng là hộ nghèo và các đối tượng chính sách được hỗ trợ giảm lãi suất theo Nghị định 36/2022/NĐ-CP với dư nợ 1.173 tỷ đồng, số tiền lãi hỗ trợ là 14,2 tỷ đồng.

Với những giải pháp chủ động của Chi nhánh NHCSXH tỉnh, chính sách hỗ trợ lãi suất 2% đối với các chương trình cho vay tại ngân hàng đã nhanh chóng đi vào cuộc sống; góp phần chung tay, sẻ chia cùng người nghèo và các đối tượng chính sách khác giảm bớt áp lực trong sản xuất kinh doanh, vượt qua những khó khăn, từng bước phục hồi phát triển sản xuất.


Quý khách hàng trên địa bàn tỉnh biết thêm chi tiết xin liên hệ qua số điện thoại của các Phòng giao dịch để được giải đáp kịp thời:

Tóm tắt hướng dẫn hỗ trợ lãi suất 2%

Triển khai văn bản số 4279/HD-NHCS ngày 30/5/2022 của Tổng giám đốc NHCSXH về “Hướng dẫn hỗ trợ lãi suất đối với các khoản vay tại NHCSXH”. Đối tượng được hỗ trợ lãi suất (HTLS) là khách hàng vay vốn NHCSXH (bao gồm cả tổ chức và các nhân) có các khoản vay đáp ứng đủ điều kiện sau:

Thuộc các chương trình tín dụng chính sách do NHCSXH cho vay theo: Nghị định của Chính phủ, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, văn bản ủy thác của chính quyền địa phương (Chương trình cho vay Học sinh sinh viên, giải quyết việc làm…).


Có lãi suất vay vốn trên 6%/năm.


Được NHCSXH giải ngân và có phát sinh dư nợ trong thời gian từ ngày 01/01/2022 đến ngày 31/12/2023.

Chưa hoàn thành việc tất toán khoản vay tính đến ngày 29/5/2022.

Khách hàng vay vốn đúng đối tượng vay vốn và sử dụng vốn vay đúng mục đích theo quy định.


NHCSXH không thực hiện HTLS đối với dư nợ quá hạn hoặc được gia hạn nợ của khoản vay. Thời gian HTLS từ ngày 01/01/2022 đến ngày 31/12/2023 hoặc khi NHCSXH thông báo kết thúc thực hiện hỗ trợ lãi suất theo điểm g, khoản 2, Điều 10 Nghị định số 36/2022/NĐ-CP tùy theo điều kiện nào đến trước (cụ thể tổng nguồn vốn HTLS tối đa 3.000 tỷ đồng trên toàn quốc). Thời gian vay được HTLS được xác định từ thời điểm giải ngân khoản vay đến thời điểm khách hàng trả hết nợ gốc nhưng không nằm ngoài thời gian thực hiện HTLS.


Mức HTLS cho khách hàng vay vốn là 2%/năm tính trên số dư nợ vay của các khoản vay được giải ngân trong thời gian HTLS và thời gian vay được HTLS.


Về phương thức hỗ trợ lãi suất là định kỳ hàng tháng hoặc khi khách hàng vay vốn trả nợ, NHCSXH thực hiện tính số tiền HTLS của khoản vay và giảm trừ vào số tiền lãi phải trả của khách hàng. Đối với các khoản vay được HTLS từ ngày 01/01/2022 đến ngày 31/5/2022 sẽ được hoàn trả cho khách hàng và giảm trừ vào số tiền lãi phải trả của khách hàng vào tháng tiếp theo (trường hợp khoản vay còn hoạt động) hoặc hoàn trả vào tài khoản tiền gửi của khách hàng (trường hợp khoản vay đã tất toán). Đối với khoản vay giải ngân từ ngày 01/6/2022, sẽ được giảm trừ vào số tiền lãi phải trả của khách hàng vay vốn.


Trường hợp qua kiểm tra của NHCSXH, Kiểm toán nhà nước, Bộ tài chính và các cơ quan chức năng khác phát hiện khách hàng không đúng đối tượng hoặc sử dụng vốn vay sai mục đích, NHCSXH sẽ thu hồi số tiền HTLS của khách hàng, hoàn trả lại ngân sách nhà nước.

 

Theo: Trọng Hiểu - NHCSXH thị xã Duy Tiên

 

 

CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
  Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Duy Tiên: Tiếp tục đồng hành cùng Học sinh - Sinh viên, năm học 2023-2024. (11/09)
  Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Tín dụng chính sách xã hội với vấn đề thực hiện và bảo đảm an sinh xã hội” (17/08)
  Ngân hàng Chính sách xã hội: Thông báo tuyển dụng lao động năm 2023 tại khu vực Đồng bằng Sông Hồng và Bắc Trung Bộ (07/08)
  Ngân hàng Chính sách xã hội: Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại khu vực nông thôn (07/08)
  Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Hà Nam: Đồng hành với chương trình “Cặp lá yêu thương” (31/07)
  Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Duy Tiên: tiếp tục đồng hành cùng học sinh sinh viên năm học 2023-2024. không để học sinh, sinh viên phải bỏ học  (20/07)
  Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Duy Tiên sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023 (12/07)
  UBND thị xã Duy Tiên triển khai thực hiện chiến lược phát triển Ngân hàng chính sách xã hội trên địa bàn thị xã (04/07)
  Người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc được vay vốn ngân hàng chính sách xã tối đa 100 triệu đồng để ký quỹ mà không cần đảm bảo tiền vay (21/06)
  Hà Nam: Ký kết hợp đồng giải ngân vốn cho vay mua nhà ở xã hội. (13/06)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của thị xã   TTHC thị xã   TTHC cấp xã, phường   Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Lịch tiếp công dân   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Xin ý kiến góp ý của nhân dân   Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Thành lập thị xã Duy Tiên   Cải cách hành chính   Hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ DUY TIÊN
Giấy phép số 178/GP-TTĐT do UBND tỉnh Hà Nam cấp Ngày 26 tháng 6 năm 2017
Tổng biên tập: Phạm Hồng Thanh
Email: ubnddt@hanam.gov.vn - Điện thoại: 0226 3830 013 - Fax: 0226 3832 280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Thị xã Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Design by VN2C