Kỳ vọng tạo ra những kỳ tích mới   |    Thẩm quyền và trách nhiệm!   |    Quy định của Ban Bí thư về cơ cấu tổ chức của đảng đoàn, ban cán sự đảng cấp tỉnh   |    Học Bác, điều cốt yếu nhất là học thật, làm thật   |    Vận dụng “Ngoại giao cây tre Việt Nam” trong đối ngoại quốc phòng, góp phần bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa   |    Lực lượng vũ trang thị xã Duy Tiên tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng LLVT giai đoạn 2019-2024   |   

Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ thị xã
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Dự báo thời tiết
Văn bản của thị xã
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
TTHC thị xã
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
TTHC cấp xã, phường
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Lịch tiếp công dân
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Xin ý kiến góp ý của nhân dân
Lấy ý kiến của cử tri về Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thị xã Duy Tiên
Lấy ý kiến của nhân dân về dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Duy Tiên
Lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ thị xã Duy Tiên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Chào mừng Đại hội Đảng các cấp
QH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Thành lập thị xã Duy Tiên
Cải cách hành chính
Hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
Gương người tốt việc tốt

Anh Thắng khởi nghiệp và làm giàu từ chế biến nông sản
Cập nhật lúc: 7/10/2022 10:50:00 AM
Năng động, dám nghĩ, dám làm và vượt qua mọi khó khăn, anh Phạm Văn Thắng, sinh năm 1989, ở thôn Lảnh Trì, xã Mộc Nam đã lập nghiệp thành công từ chính những sản phẩm nông nghiệp ở quê mình, không chỉ đem lại thu nhập cao cho gia đình mà còn tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương và mô hình làm kinh tế của anh đã nhanh chóng được khẳng định trên thị trường trong và ngoài tỉnh.
 

Vốn thích kinh doanh nên mặc dù tốt nghiệp Đại học Mỏ địa chất, ngành Tự động hóa, nhưng anh Phạm Văn Thắng không theo ngành đã học mà bước vào con đường kinh doanh như một cái duyên đã định. Qua trao đổi được biết: Ngay từ những năm đang học đại học, anh đã vừa học, vừa đi gom đơn và giao hàng bánh kẹo thuê cho một cửa hàng tại Hà Nội, có lẽ vì thế mà từ đó anh bén duyên với nghề kinh doanh và nhận thấy ô mai là một mặt hàng được nhiều người ưa thích, nhất là giới trẻ, anh đã mạnh dạn thuê một cửa hàng chuyên nhập các loại ô mai về bán, với thương hiệu “Hà Nội xưa”. Do có năng lực bán hàng nên cửa hàng của anh cũng khá đông khách và dần tạo được nhiều mối làm ăn lâu dài. Không dừng lại ở việc kinh doanh ô mai, anh Thắng thấy ở quê mình có nhiều sản phẩm nông sản như ngô, mít, sấu, lạc…đều có thể chế biến thành những sản phẩm khô đưa ra thị trường và anh tin sẽ thu hút được lượng khách hàng lớn, nhất là trẻ em và thanh thiếu niên. Chính vì thế, năm 2016 anh đã mạnh dạn vay vốn thành lập Công ty Cổ phần thực phẩm Mai Chi, mặt hàng sản xuất chính vẫn là ô mai và mở rộng thêm sản phẩm kẹo lạc, kẹo zồi, ngô, mít sấy, ban đầu thị trường chính là Hà Nội. Với sự chủ động học hỏi, tham khảo và học thêm kỹ thuật chế biến, chỉ sau vài năm khởi nghiệp, các sản phẩm của công ty luôn được người tiêu dùng đón nhận sử dụng như những món quà quê đặc sản đầy ý nghĩa nên doanh số bán ra khá ấn tượng, thị trường ngày càng được mở rộng ra khắp các tỉnh miền Bắc và miền Trung. Đến nay, nguồn cung cấp các thành phẩm cho công ty tại địa phương không đủ, anh phải nhập từ các tỉnh lân cận mới đáp ứng được nguồn cung ra thị trường.

Chia sẻ về những năm đầu khởi nghiệp anh Thắng tâm sự: “Bắt đầu kinh doanh thương hiệu “Hà Nội xưa” em muốn gắn liền với địa danh mà mình đã từng khởi nghiệp ở đó. Trước khi bước vào kinh doanh chưa có định hướng gì cả, nhưng sau này có bán sản phẩm về nông nghiệp thấy rất là hay và bền vững, sức cạnh tranh ít, em mới có ý tưởng về sản xuất. Thời gian đầu gặp nhiều khó khăn khi ra những sản phẩm mới gặp nhiều rủi ro. Trong quá trình phát triển cũng hoàn thành được sản phẩm và hiện tại công ty em tiêu thụ rất nhiều sản phẩm trong nước; tại các siêu thị tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, các sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao, chính vì vậy cũng là động lực để phát triển hơn nữa”. Bằng sự uy tín, chất lượng, sản phẩm của công ty anh Thắng bán ra thị trường ngày càng nhiều thậm chí có thời điểm nguồn cung không đủ nhu cầu tiêu thụ. Chính vì vậy, lượng lao động làm việc tại công ty cũng tăng lên, hiện có trên 20 lao động chính làm việc thường xuyên, với mức lương từ 5 triệu đến 15 triệu đồng/người/tháng và được trang bị bảo hộ lao động theo quy định, được hỗ trợ đóng bảo hiểm theo luật doanh nghiệp. Chị Đào Thị Bích Hà là công nhân chuyên đóng gói các loại sản phẩm của công ty phấn khởi chia sẻ: “Tôi làm việc với công ty đã 5 năm, công việc của chúng tôi ở đây rất nhẹ nhàng và không ảnh hưởng đến sức khỏe, lương cũng ổn định, mong công ty tiếp tục phát triển và tạo việc làm cho nhiều lao động hơn nữa”.


Ngoài lao động chính, lao động thời vụ cũng lên đến vài chục người, chủ yếu là người địa phương, công việc nhẹ nhàng phù hợp với cả người già. Bác Vũ Thị Toan 75 tuổi đang ngồi bóc bẹ ngô vui vẻ nói: “chúng tôi giờ làm việc nặng không được, công ty cháu Thắng tạo việc làm nhẹ nhàng như này, chúng tôi có đồng ra đồng vào”.


Với sự nhạy bén nắm bắt thị trường, anh Phạm Văn Thắng đã vươn lên trở thành một nhà kinh doanh các mặt hàng nông sản có tiếng trong vùng. Từ một cửa hàng sản xuất và bán nhỏ lẻ, giờ anh đã thành lập được công ty của riêng mình. Ban đầu với khoảng 20 vị ô mai các loại, nay anh đã sưu tầm, học hỏi làm ra trên 100 vị ô mai các loại bán ra thị trường và có 4 sản phẩm được công nhận OCOP 4 sao gồm; Ngô nếp tươi sấy, Sấu chua ngọt, Mứt táo xanh, Kẹo sừng Trâu. Ngoài các mặt hàng trên, anh còn làm thêm: Sốt Me hải sản, Mè rang và một số loại nước sốt khác. Dự kiến trong năm nay, công ty của anh đăng ký thêm 4 sản phẩm đạt OCOP nữa.


Với những nỗ lực và sáng tạo trong làm ăn, năm 2017, các sản phẩm của anh Thắng được UBND tỉnh trao giấy chứng nhận sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu và đạt tốp 50 thương hiệu tin cậy sản phẩm chất lượng, dịch vụ tận tâm được Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam công nhận. Doanh thu hàng năm đạt 20 tỷ đồng. Không chỉ dừng lại quy mô sản xuất như hiện nay, anh Thắng còn mong muốn mở rộng thêm cơ sở sản xuất với hệ thống máy móc hiện đại hơn trong thười gian tới, anh cho biết thêm: “Trong thời gian tới, công ty đang nghiên cứu và phát triển thêm các sản phẩm nông sản, mong muốn cấp ủy, chính quyền hỡ trợ quỹ đất xây dựng được nhà máy đạt chuẩn để xuất khẩu sang các nước. Hiện tại ở trong nước công ty cung cấp tương đối ổn định và mở rộng vùng nguyên liệu, đáp ứng được nhu cầu của công ty”.


Không chỉ khởi nghiệp thành công từ chế biến các sản phẩm nông sản, anh Phạm Văn Thắng còn tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương và là Hội viên Hội Nông dân xã Mộc Nam, được Hội Nông dân thị xã đề nghị Hội Nông dân và UBND tỉnh tuyên dương khen thưởng hộ sản xuất kinh doanh giỏi năm 2022.


Đánh giá về mô hình làm kinh tế giỏi của anh Thắng, ông Đặng Hùng Mạnh - Chủ tịch Hội Nông dân xã Mộc Nam cho biết: “Với mô hình sản xuất các sản phẩm từ nông sản của hội viên Phạm Văn Thắng, là mô hình đang phát triển mạnh, với các sản phẩm của anh được thị trường đón nhận nhiều. Mô hình này, anh Thắng đã nhận giúp đỡ 3 hộ hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn làm việc tại công ty. Hội nông dân xã cũng đang đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen cho mô hình phát triển kinh tế của anh Thắng”.


Quả thực, với sự mạnh dạn, tự tin và nhạy bén với thị trường, lại có duyên với nghề kinh doanh nên từ một anh chàng sinh viên năm nào, giờ anh Phạm Văn Thắng đã trở thành giám đốc công ty khi tuổi đời còn rất trẻ, mới ngoài 30. Đi lên bằng chính nghị lực của mình, với những sản phẩm nông nghiệp sẵn có tại quê hương, giờ đây Công ty cổ phần thực phẩm Mai Chi với thương hiệu “Hà Nội xưa” được nhiều người tiêu dùng biết đến. Tin tưởng rằng, với những bước đi mới công ty của anh Thắng sẽ ngày càng phát triển hơn trong tương lai và tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động trên địa bàn./.
Bài viết: Ánh Tuyết


CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
  Đổi thay ở giáo xứ Yên Mỹ (25/12)
  Bí thư chi bộ gương mẫu, tâm huyết với chương trình xây dựng nông thôn mới (26/10)
  Một bí thư chi bộ được Đảng tin, dân mến (05/06)
  Những mô hình, cách làm hay ở Tiên Ngoại (20/04)
  Tấm lòng nhân ái của chị Thùy giữa mùa dịch Covid - 19 (04/03)
  Từ Đài - Làng “hạnh phúc” (10/02)
  Duy Tiên: Thông báo kết quả vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tính đến ngày 15/7/2021  (19/07)
  Kinh nghiệm trong thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch của chi hội phụ nữ tổ dân phố Thái Hòa (23/06)
  Đảng viên tuổi cao năng động, nhiệt tình (05/10)
  Bác Đào Văn Vừa làm giàu từ sản xuất đa canh  (02/10)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của thị xã   TTHC thị xã   TTHC cấp xã, phường   Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Lịch tiếp công dân   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Xin ý kiến góp ý của nhân dân   Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Thành lập thị xã Duy Tiên   Cải cách hành chính   Hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ DUY TIÊN
Giấy phép số 178/GP-TTĐT do UBND tỉnh Hà Nam cấp Ngày 26 tháng 6 năm 2017
Tổng biên tập: Phạm Hồng Thanh
Email: ubnddt@hanam.gov.vn - Điện thoại: 0226 3830 013 - Fax: 0226 3832 280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Thị xã Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Design by VN2C