Đấu tranh phòng, chống “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực chính trị tư tưởng trong quân đội hiện nay   |    Quy định mới về bổ nhiệm, xếp lương giáo viên có hiệu lực từ 30/5/2023   |    Chỉ thị của Ban Bí thư về lãnh đạo Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp   |    Tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học 2023   |    Sự phát triển nhận thức của Đảng Cộng sản Việt Nam về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên   |    Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững   |   

Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ thị xã
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Dự báo thời tiết
Văn bản của thị xã
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
TTHC thị xã
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
TTHC cấp xã, phường
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Lịch tiếp công dân
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Xin ý kiến góp ý của nhân dân
Lấy ý kiến của cử tri về Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thị xã Duy Tiên
Lấy ý kiến của nhân dân về dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Duy Tiên
Lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ thị xã Duy Tiên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Chào mừng Đại hội Đảng các cấp
QH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Thành lập thị xã Duy Tiên
Cải cách hành chính
Hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
Tin tức

Bế mạc Phiên họp thứ 9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Cập nhật lúc: 3/25/2022 7:37:00 AM
Chiều 24/3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội bế mạc phiên họp thứ 9 sau 6,5 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương và trách nhiệm cao để xem xét, cho ý kiến 15 nội dung chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và quyết định một số vấn đề lớn thuộc thẩm quyền.

 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp. Ảnh: QH 

Phát biểu bế mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, về công tác lập pháp tại phiên họp lần thứ 9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về 3 dự án luật dự kiến trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 3, thảo luận và thông qua 1 dự án pháp lệnh, 1 nghị quyết sẽ trình Quốc hội và ban hành 2 nghị quyết theo thẩm quyền.

Cụ thể, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến với dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) và Luật Điện ảnh (sửa đổi) để trình Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ 3. Hai dự án luật này sẽ được Ủy ban Thường vụ Quốc hội triệu tập Hội nghị Đại biểu Quốc hội chuyên trách cho ý kiến cùng hai dự án luật khác, trên tinh thần chuẩn bị nhiều vòng, nhiều bước kỹ lưỡng, bảo đảm chất lượng dự án luật cao nhất để tiết kiệm tối đa thời gian họp của Quốc hội.


Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã cho ý kiến về dự án Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; về sự cần thiết xây dựng dự án luật này để thể chế hóa chủ trương, quan điểm của Đảng về phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, đáp ứng yêu cầu hoàn thiện thể chế về dân chủ ở cơ sở, khắc phục kịp thời những hạn chế, bất cập trong công tác này. Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị cơ quan soạn thảo tiếp thu tối đa ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, bảo đảm dự án luật đạt chất lượng cao nhất ngay từ khi trình Quốc hội lần đầu.


Về dự thảo nghị quyết của Quốc hội thí điểm mô hình tổ chức hoạt động lao động, hướng nghiệp, dạy nghề cho phạm nhân ngoài trại giam, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đánh giá dự thảo nghị quyết đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu, đủ điều kiện trình Quốc hội xem xét và thông qua tại Kỳ họp thứ 3 theo quy trình một kỳ họp.


Cũng tại phiên họp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét, thông qua Nghị quyết về việc giảm 50% thuế môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn để góp phần kịp thời bình ổn thị trường xăng, dầu. Trong bối cảnh nguồn cung xăng, dầu khan hiếm, giá dầu thô có xu hướng tăng cao, góp phần tích cực cho hỗ trợ phục hồi phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch COVID-19 và hỗ trợ cho chương trình phòng, chống dịch cũng như là chương trình phục hồi và phát triển kinh tế. Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết và Chính phủ đang tổ chức triển khai thực hiện.


Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc tăng giờ làm thêm trong 1 tháng và trong 1 năm của người lao động theo đề nghị của Chính phủ theo hướng vừa đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động hiện nay trong điều kiện các đơn hàng cần phải được giải quyết gấp đồng thời bảo đảm được sức khỏe cho người lao động và giải quyết hài hòa quan hệ lao động trong doanh nghiệp, lợi ích của Nhà nước, lợi ích của giới chủ cũng như lợi ích của người lao động.


Trong công tác giám sát, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã dành thời gian xem xét và cho ý kiến về kết quả bước đầu của 3 Đoàn giám sát về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2021”; “Việc thực hiện các Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019-2021”; “Việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo từ ngày 1/7/2016 đến ngày 1/7/2021”.


Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị thường trực các Đoàn giám sát phối hợp với Tổng Thư ký Quốc hội giúp Ủy ban Thường vụ Quốc hội điều hòa chương trình, kế hoạch hoạt động giám sát tại các địa phương, các bộ, ngành, cơ quan và đơn vị, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, tránh trùng lặp, chồng chéo về nội dung, thời gian và địa điểm, nhằm bảo đảm việc thực hiện giám sát chuyên đề ngày càng thiết thực trong bối cảnh vẫn phải tiếp tục tập trung cho công tác phòng, chống dịch và phục hồi phát triển kinh tế - xã hội.


Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét báo cáo công tác dân nguyện tháng 2 của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội; cho rằng chất lượng báo cáo công tác dân nguyện ngày càng được nâng lên; đánh giá cao các cơ quan hữu quan, nhất là Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã kịp thời chỉ đạo các bộ, ngành thực hiện các kiến nghị đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội kết luận tại Phiên họp thứ 8. Qua đó, việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân, giải quyết kiến nghị cử tri có những chuyển biến tích cực hơn.


Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã dành một ngày để tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn với 2 lĩnh vực là công thương và tài nguyên, môi trường. Chỉ trong 1 ngày, 48 đại biểu đã tham gia chất vấn và 10 đại biểu tranh luận.


Ngay sau phiên họp này, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các vị bộ trưởng, trưởng ngành và thành viên Chính phủ cần thực hiện quyết liệt, triển khai ngay những nội dung đã cam kết trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội và cử tri cả nước. Các cơ quan của Quốc hội tổ chức giám sát việc thực hiện những nội dung được quyết định trong Nghị quyết về hoạt động chất vấn tại Phiên họp thứ 9, chủ động tổ chức các phiên giải trình về lĩnh vực phụ trách nhằm kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc từ thực tiễn, đáp ứng yêu cầu nguyện vọng của đồng bào, cử tri và nhân dân cả nước.


Về xem xét một số vấn đề quan trọng khác, Ủy ban Thường vụ Quốc hội  cho ý kiến về việc bổ sung dự toán ngân sách Nhà nước, nguồn viện trợ không hoàn lại của nước ngoài năm 2020 và 2021 để bảo đảm các khoản viện trợ không hoàn lại của nước ngoài đủ điều kiện hạch toán quyết toán ngân sách nhà nước. Đây là các khoản bổ sung dự toán nên cần phải trình Quốc hội xem xét, quyết định để bảo đảm đúng thẩm quyền./.

 

Nguồn tin: dangcongsan.vn 

CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
  Thủ tướng chỉ thị nâng cao hiệu quả đầu tư nước ngoài trong giai đoạn mới (25/05)
  NHNN tiếp tục hạ lãi suất từ ngày 25/5 (24/05)
  Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ các “điểm nghẽn” triển khai Đề án 06 (24/05)
  Tập trung thực hiện quyết liệt, động bộ 10 nhiệm vụ, giải pháp phát triển KTXH (22/05)
  Thông cáo báo chí ngày làm việc thứ ba và bế mạc Hội nghị giữa nhiệm kỳ Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII (18/05)
  Quyết tâm thực hiện thắng lợi toàn diện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng (*) (17/05)
  Việt Nam nhất toàn đoàn tại SEA Games 32 (17/05)
  Khai mạc Hội nghị Trung ương 7 khóa XIII (15/05)
  Hôm nay, khai mạc phiên họp 23 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (09/05)
  Hướng dẫn các bước nhập Phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến (04/05)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của thị xã   TTHC thị xã   TTHC cấp xã, phường   Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Lịch tiếp công dân   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Xin ý kiến góp ý của nhân dân   Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Thành lập thị xã Duy Tiên   Cải cách hành chính   Hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ DUY TIÊN
Giấy phép số 178/GP-TTĐT do UBND tỉnh Hà Nam cấp Ngày 26 tháng 6 năm 2017
Tổng biên tập: Phạm Hồng Thanh
Email: ubnddt@hanam.gov.vn - Điện thoại: 0226 3830 013 - Fax: 0226 3832 280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Thị xã Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Design by VN2C