Sửa đổi, bổ sung nguyên tắc xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức   |    Đảng ủy xã Yên Nam tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền   |    Xăng tăng giá mạnh, lên mức gần 26.000 đồng/lít   |    Thị xã Duy Tiên triển khai kế hoạch và tập huấn rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023   |    UBND thị xã Duy Tiên tọa đàm về nâng cao chất lượng đào tạo nghề trên địa bàn thị xã năm 2023 và những năm tiếp theo   |    Khắc phục bệnh giáo điều trong cán bộ, đảng viên và nhân dân   |   

Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ thị xã
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Dự báo thời tiết
Văn bản của thị xã
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
TTHC thị xã
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
TTHC cấp xã, phường
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Lịch tiếp công dân
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Xin ý kiến góp ý của nhân dân
Lấy ý kiến của cử tri về Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thị xã Duy Tiên
Lấy ý kiến của nhân dân về dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Duy Tiên
Lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ thị xã Duy Tiên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Chào mừng Đại hội Đảng các cấp
QH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Thành lập thị xã Duy Tiên
Cải cách hành chính
Hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
Khuyến học-Khuyến tài

Đẩy mạnh phong trào khuyến học khuyến tài ở xã Mộc Bắc
Cập nhật lúc: 9/16/2020 11:03:00 AM
Cùng với chú trọng phát triển kinh tế nâng cao đời sống nhân dân, xã Mộc Bắc còn thực hiện có hiệu quả công tác khuyến học khuyến tài, kịp thời động viên khen thưởng học sinh nghèo vượt khó, học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

Đã nhiều năm nay, mỗi khi bước vào năm học mới, bác Nguyễn Thị Tuấn Phương, ở thôn Khả Duy, xã Mộc Bắc đều chuẩn bị những phần quà để trao thưởng cho con cháu nhằm động viên các cháu đạt thành tích cao hơn nữa trong những năm học tiếp theo. Được biết bác đã từng 28 năm công tác trong ngành giáo dục, về nghỉ chế độ được 33 năm và hiện đang làm Chủ tịch Hội Cựu giáo chức của xã. Là một giáo viên, bác luôn quan tâm tới sự học hành của con cháu với mong muốn các cháu sau này thánh đạt để đóng góp công sức xây dựng kiến thiết quê hương, bản thân bác cũng đã vận động được 3 nhà hảo tâm góp xây dựng Quỹ Khuyến học của thôn được gần 20 triệu đồng.

Còn đối với Chi hội Khuyến học thôn Hoàn Dương thì phong trào khuyến học, khuyến tài cũng là một điểm sáng của xã Mộc Bắc trong nhiều năm qua. Chi hội khuyến học của thôn được thành lập từ năm 2005 với mục đích động viên khuyến khích các cháu học tập tiến bộ, hỗ trợ giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó; Chi hội thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền các tấm gương hiếu học, vận động các gia đình, con em xa quê, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp xây dựng quỹ, hàng năm tổ chức trao thưởng vào dịp Quốc khánh 02/9 tại Nhà văn hóa thôn để báo công với Bác những thành tích con em trong thôn đạt được trong năm học. Cũng trong ngày này, chi hội phát động ủng hộ xây dựng quỹ trung bình mỗi năm được khoảng 20 triệu đồng. Theo ông Trần Mạnh Hùng - Chi hội trưởng Chi Hội khuyến học thôn cho biết: từ khi thành lập đến nay, chi hội đã trao thưởng cho trên 3.600 lược học sinh đạt thành tích cao trong học tập, học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, với số tiền trên 160 triệu đồng, nhận được sự ủng hộ của gần 2.100 lượt cá nhân, tổ chức, cơ quan với số tiền trên 181 triệu đồng, riêng trong 5 năm qua chi hội đã khen thưởng cho 1.329 lượt học sinh đạt thành tích cao của các cấp với số tiền trên 90 triệu đồng.

Đẩy mạnh phong trào khuyến học khuyến tài, những năm qua Hội Khuyến học xã Mộc Bắc đã làm tốt công tác xây dựng, củng cố tổ chức và phát triển hội viên đến nay lên 565 người tại 4 chi hội thôn và 3 chi hội nhà trường, trong đó có 240 hội viên là đảng viên. Để phong trào hoạt động hiệu quả, hội lấy lực lượng đảng viên làm nòng cốt tuyên truyền, vận động các gia đình, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng góp xây dựng quĩ để tuyên dương khen thưởng học sinh có thành tích cao trong học tập. 5 năm qua, các chi hội và nhiều dòng họ xây dựng Quỹ Khuyến học khuyến tài với tổng số tiền 160 triệu đồng, trong đó quĩ cấp xã đạt 10 triệu đồng, quĩ chi hội 65 triệu đồng, quĩ các dòng họ 85 triệu đồng. Hàng năm Hội Khuyến học xã đều tổ chức Hội nghị tổng kết và trao thưởng cho học sinh giỏi và học sinh tham dự các kỳ thi học sinh giỏi, học sinh thi đỗ vào đại học, cao đẳng; các chi hội cũng tổ chức trao thưởng trước khi bước vào năm học mới với tổng số tiền 270 triệu đồng. Nhiều dòng họ duy trì việc tuyên dương khen thưởng học sinh như dòng họ Tống, họ Vũ, thôn Hoàn Dương, dòng họ Đàm, họ Lưu, thôn Yên Bình… Bên cạnh đó, hội còn phối hợp các nhà trường trao học bổng cho 55 học sinh đạt thành tích cao thuộc đối tượng con nhà nghèo, cận nghèo, gia đình đặc biệt khó khăn, vận động các doanh nghiệp tặng 17 xe đạp, 70 chiếc cặp sách, 420 mũ bảo hiểm cho học sinh với tổng trị giá 80 triệu đồng. Tiêu biểu như ông Phạm Gia Yên - người con quê hương đã hỗ trợ 600 triệu đồng xây dựng 2 phòng học ngoại ngữ cho trường Tiểu học và THCS. Cũng trong 5 năm qua, Hội Khuyến học xã đã trao thưởng cho trên 1.900 lượt học sinh với số tiền trên 400 triệu đồng. Phong trào xây dựng gia đình học tập được quan tâm, đến nay Mộc Bắc có 1.500 hộ gia đình được công nhận gia đình học tập, năm 2019 xã được công nhận cộng đồng học tập.


Theo đồng chí Đoàn Trọng Khiêm - Chủ tịch Hội Khuyến học xã, một trong những yếu tổ để thúc đẩy phong trào khuyến học khuyến tài của địa phương phát triển đó là hội và các chi hội, dòng họ đều quan tâm đến việc học tập của con cháu, tích cực đóng góp xây dựng quĩ, làm tốt công tác tuyên truyền những tấm gương hiếu học tiêu biểu để các cháu học tập noi theo, kịp thời biểu dương khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc, học sinh nghèo vượt khó. Nhiều con em của quê hương đang công tác trên mọi miền Tổ quốc cũng đóng góp ủng hộ xây dựng Quỹ Khuyến học, khuyến tài, hỗ trợ mua sắm trang thiết bị các trường học phục vụ công tác dạy và học.


Với những kết quả đạt được, Hội Khuyến học Mộc Bắc có đã được Trung ương hội, Tỉnh hội và Hội Khuyến học thị xã tặng nhiều bằng khen, giấy khen, nhiều cá nhân được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học khuyến tài. Xã cũng có 01 gia đình, 01 dòng họ, 01 chi hội, 01 cộng đồng được UBND thị xã khen thưởng có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quyết định số 281 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng phong trào gia đình, dòng họ, cộng đồng và đơn vị học tập giai đoạn 2016 – 2020./.


Bài viết: Thùy Hương


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
  Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập thị xã quán triệt triển khai các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội (08/05)
  Hội Khuyến học thị xã Duy Tiên trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Mộc Nam (12/05)
  Duy Tiên: Trao thưởng cuộc thi "Tìm hiểu thân thế, sự nghiệp đồng chí Nguyễn Hữu Tiến" và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó (23/04)
   Khuyến học dòng họ Lý Trần, thôn Lê Xá, xã Tiên Sơn (09/03)
  Hội Nông dân, Hội Khuyến học thị xã Duy Tiên phối hợp trao quà cho gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn (11/01)
  Hội Khuyến học thị xã Duy Tiên trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, con bộ đội đang công tác ngoài đảo Hoàng Sa, Trường Sa (07/01)
  Công ty Cổ phần Đồng Phát ủng hộ 50 triệu đồng mua thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh khó khăn trên địa bàn thị xã Duy Tiên (08/11)
  Thư kêu gọi ủng hộ kinh phí, thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh khó khăn trên địa bàn thị xã Duy Tiên (15/10)
   Hội Khuyến học thị xã Duy Tiên tổng kết công tác khuyến học năm 2020 (26/01)
  Ngân hàng Vietcombank trao tặng số tiền 800 triệu đồng cho Hội Khuyến học thị xã Duy Tiên (25/01)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của thị xã   TTHC thị xã   TTHC cấp xã, phường   Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Lịch tiếp công dân   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Xin ý kiến góp ý của nhân dân   Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Thành lập thị xã Duy Tiên   Cải cách hành chính   Hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ DUY TIÊN
Giấy phép số 178/GP-TTĐT do UBND tỉnh Hà Nam cấp Ngày 26 tháng 6 năm 2017
Tổng biên tập: Phạm Hồng Thanh
Email: ubnddt@hanam.gov.vn - Điện thoại: 0226 3830 013 - Fax: 0226 3832 280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Thị xã Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Design by VN2C