Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2023   |    Điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng đối với các tổ chức tín dụng   |    Liên đoàn lao động thị xã Duy Tiên tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2023   |    Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo   |    Sửa quy định về kê khai, thu, nộp phí, lệ phí   |    Quy định số 132-QĐ/TW - Bước tiến mới về kiểm soát quyền lực Nhà nước, phòng chống tham nhũng, tiêu cực   |   

Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ thị xã
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Dự báo thời tiết
Văn bản của thị xã
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
TTHC thị xã
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
TTHC cấp xã, phường
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Lịch tiếp công dân
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Xin ý kiến góp ý của nhân dân
Lấy ý kiến của cử tri về Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thị xã Duy Tiên
Lấy ý kiến của nhân dân về dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Duy Tiên
Lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ thị xã Duy Tiên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Chào mừng Đại hội Đảng các cấp
QH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Thành lập thị xã Duy Tiên
Cải cách hành chính
Hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
Thành lập thị xã Duy Tiên

THÔNG QUA NGHỊ QUYẾT VỀ VIỆC THÀNH LẬP THỊ XÃ DUY TIÊN, TỈNH HÀ NAM
Cập nhật lúc: 12/17/2019 1:50:00 PM
Sáng 17.12, tại Phiên họp thứ 40 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH), UBTVQH đã thông qua Nghị quyết thành lập thị xã Duy Tiên và điều chỉnh địa giới hành chính xã, thị trấn để thành lập các phường, xã thuộc thị xã Duy Tiên.

Huyện Duy Tiên có 2 thị trấn và 16 xã, với tổng diện tích tự nhiên 120,92km2 và có dân số là 154.016 người (dân số nội thị 96.126 người, dân số ngoại thị 57.890 người). Đơn vị hành chính huyện có 18 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 2 thị trấn và 16 xã.Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc thành lập thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam

Đề án của Chính phủ đề nghị thành lập thị xã Duy Tiên trên cơ sở nguyên trạng huyện Duy Tiên, thành lập 9 phường thuộc thị xã Duy Tiên trên cơ sở điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính của 2 thị trấn và 7 xã thuộc huyện Duy Tiên. Sau khi thành lập, thị xã Duy Tiên có 16 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 9 phường và 7 xã. 

Báo cáo Thẩm tra của Ủy ban Pháp luật tán thành với sự cần thiết thành lập thị xã Duy Tiên và các phường trực thuộc với những lý do nêu trong Tờ trình và Đề án của Chính phủ. Ủy ban Pháp luật cho rằng, khu vực dự kiến thành lập thị xã, phường và thị trấn đã đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định. 


Cũng theo Báo cáo Thẩm tra, tại phiên họp thẩm tra, Ủy ban Pháp luật đã đề nghị Chính phủ, chính quyền tỉnh Hà Nam giải trình cụ thể về lý do điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính của 7 xã và 2 thị trấn của huyện Duy Tiên để thành lập phường thuộc thị xã; đánh giá tác động của việc điều chỉnh địa giới hành chính đến sự phát triển kinh tế - xã hội, quản lý đất đai, quản lý dân cư và đời sống của nhân dân trên địa bàn các xã, thị trấn được điều chỉnh để thành lập phường; lý giải cách xác định các tiêu chí về cân đối thu, chi ngân sách, tỷ lệ hộ nghèo, tỷ lệ lao động phi nông nghiệp cũng như các tiêu chuẩn về hệ thống cơ sở hạ tầng đô thị trên địa bàn 9 khu vực dự kiến thành lập phường. 


Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cho rằng, đối với đề xuất thành lập thị xã Duy Tiên, thực chất đây là việc nâng cấp từ huyện lên thị xã trên cơ sở đáp ứng các tiêu chuẩn của đơn vị hành chính theo quy định.  


Tán thành với Đề án của Chính phủ, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh cũng đề nghị, Chính phủ cần báo cáo rõ hơn về việc điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính của 2 thị trấn và 7 xã thuộc huyện Duy Tiên; loại đất chuyển đổi sang là loại đất gì và có gây ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất của người dân không?


Giải trình về vấn đề này, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông cho biết, huyện Duy Tiên là huyện giáp ranh với Thủ đô Hà Nội, phát triển tương đối mạnh mẽ. Huyện được xác định là trọng điểm phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ của tỉnh Hà Nam. Trong sô 8 khu công nghiệp tại tỉnh Hà Nam thì riêng huyện đã có 4 khu công nghiệp, đóng góp gần 50% cho ngân sách của tỉnh. 


Lý do của việc điều chỉnh địa giới hành chính một số xã của huyện Duy Tiên để nâng cấp thành phường là vì Đường cao tốc Bắc - Nam cắt ngang qua huyện, cần phải có hầm chui, có những vị trí cách nhau 2-3km. Hơn nữa, trên thực tế có những nhà máy, khu công nghiệp không nằm gọn trên địa bàn của một xã, trong khi một nhà máy thì không thể nằm trên hai xã được. Vì vậy, nhân dịp này, UBND tỉnh Hà Nam đề nghị, điều chỉnh địa giới hành chính nhằm tạo thuận tiện tối đa cho công tác quản lý nhà nước; đồng thời, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh hoạt của người dân. Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cũng cho biết, Bộ Nội vụ, Bộ Xây dựng và đoàn kiểm tra liên Bộ đã về địa phương kiểm tra kỹ càng đối với phương án đề xuất của tỉnh. 


Sau khi xem xét cụ thể các nội dung được nêu trong Đề án, báo cáo thẩm tra của Ủy ban Pháp luật và giải trình của lãnh đạo địa phương, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết./.


Nguồn tin: daibieunhandan.vn

CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của thị xã   TTHC thị xã   TTHC cấp xã, phường   Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Lịch tiếp công dân   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Xin ý kiến góp ý của nhân dân   Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Thành lập thị xã Duy Tiên   Cải cách hành chính   Hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: ỦY BAN NHÂN DÂN THỊ XÃ DUY TIÊN
Giấy phép số 178/GP-TTĐT do UBND tỉnh Hà Nam cấp Ngày 26 tháng 6 năm 2017
Tổng biên tập: Phạm Hồng Thanh
Email: ubnddt@hanam.gov.vn - Điện thoại: 0226 3830 013 - Fax: 0226 3832 280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Thị xã Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Design by VN2C