Ông Trần Hữu Thắng - Trưởng phòng Y tế báo cáo tình hình với đoàn
Năm 2018, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP huyện đã tham mưu với UBND huyện triển khai nhiều giải pháp đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Các ngành cũng tổ chức tập huấn, tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại, bình ổn giá. Toàn huyện tổ chức được 19 đoàn kiểm tra liên ngành, 2 đoàn kiểm tra chuyên ngành với 497 cơ sở, trong đó: tuyến huyện kiểm tra, giám sát 188 cơ sở còn lại tuyến xã, thị trấn (phát hiện trên 240 cơ sở vi phạm các lỗi chủ yếu quy định về điều kiện trang thiết bị dụng cụ, nguồn gốc thực phẩm, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, vệ sinh cơ sở).
Để đảm bảo ATTP dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội xuân năm 2019, Ban chỉ đạo về ATTP của huyện đã triển khai kế hoạch, giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành, trong đó: Đoàn liên ngành về ATTP của huyện đã kiểm tra 9 cơ sở dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm, phát hiện xử phạt 01 cơ sở vi phạm với tổng số tiền 02 triệu đồng. Đoàn chuyên ngành của Trung tâm y tế huyện giám sát 6 cơ sở bếp ăn tập thể, kịp thời nhắc nhở 3 cơ sở vi phạm.
Ông Ngô Mạnh Ngọc - Phó Giám đốc sở NN&PTNT (trưởng đoàn) phát biểu
Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, đồng chí trưởng đoàn kiểm tra ATTP tỉnh ghi nhận, biểu dương kết quả huyện Duy Tiên đạt được trong công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn thời gian qua. Đồng thời đề nghị huyện chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân kiến thức lựạ chọn, chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kiên quyết xử lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm vi phạm quy định của pháp luật, bảo vệ sức khỏe nhân dân, đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội xuân năm 2019.
Sau buổi làm việc, đoàn trực tiếp khi kiểm tra thực tế công tác đảm bảo ATTP tại một số doanh nghiệp, xã thị trấn./.
Thanh Hương