Toàn cảnh buổi Tập huấn
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe các báo cáo viên giới thiệu khái quát về: An toàn thực phẩm; tình hình sản xuất, chế biến rau quả; nguyên nhân gây ô nhiễm sản phẩm rau quả; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong bảo đảm an toàn thực phẩm; chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kiểm nghiệm thực phẩm, phân tích nguy cơ đối với an toàn thực phẩm, phòng ngừa, ngăn chặn và khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm; cách phòng ngừa, ngăn chặn và khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm; truy xuất nguồn gốc thực phẩm, thu hồi và xử lý đối với thực phẩm không bảo đảm an toàn.
Bà Đào Thị Thúy Hà - Chuyên viên Phòng Thanh Tra, Chi cục Nông-Lâm-Thủy hải sản tỉnh Hà Nam
truyền đạt các kiến thức về ATTP tới phụ nữ các thôn, xóm của xã Trác Văn
Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng giới thiệu cho các học viên về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia “QCVN 01-09:2009/BNNPTNT” bao gồm các nội dụng về quy định chung, quy định kỹ thuật; phương pháp thử; quy định về quản lý; trách nhiệm của cơ sở chế biến rau quả.
Thông qua lớp tập huấn, phụ nữ các thôn, xóm của xã Trác Văn đã có kiến thức sâu rộng hơn về an toàn thực phẩm gắn với việc đảm bảo quy trình trong sơ chế, chế biến nông sản thực phẩm phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia để từ đó áp dụng thực tế tại địa phương mình, nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và nâng cao năng suất, tạo thu nhập cho bà con nông dân./.
Tin bài + ảnh: Hoàng Hồng