Sitemap  

Tổng quan
Điều kiện tự nhiên
Bản đồ hành chính
Hệ thống tổ chức
Thành tựu phát triển KT-XH
Định hướng phát triển KT-XH
Khu CN, cụm CN-TTCN
Các dự án đầu tư
Làng nghề
Cơ chế chính sách
Sơ đồ hệ thống tổ chức
Lịch sử - Văn hoá
Danh nhân
Phong tục-Tập quán
Lịch sử Đảng bộ huyện
Ẩm thực
Văn nghệ
Lễ hội
Kinh tế - Chính trị
Văn hoá - Xã hội
An ninh - Quốc phòng
Khoa học - Công nghệ
Tin tức
Trong nước
Quốc tế
Văn bản của huyện
Báo cáo
Văn bản chỉ đạo (giấy mời,công văn,quyết định)
Đăng nhập (VSDOffice)
Tài liệu tham khảo
Thông báo đấu giá đất
Đăng nhập PM một cửa điện tử
Tài liệu tập huấn
Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020
Thủ tục hành chính cấp Huyện
Lĩnh vực Công an
Lĩnh vực Giáo dục
Lĩnh vực Nội vụ
Lĩnh vực tài nguyên
Lĩnh vực Xây dựng - Giao thông
Lĩnh vực Nông nghiệp
Lĩnh vực Thanh tra- Tài chính- Văn hóa- Thông tin TT
Lĩnh vực Kế hoạch - đầu tư; Công thương
Lĩnh vực Quân sự- Quốc phòng
Lao động- TB-XH
Thủ tục hành chính cấp xã
Công an
Lao động TBXH
Y tế- Văn hóa và Thanh tra
Tài nguyên MT và Tài chính
Kế hoạch đầu tư
Nội vụ
Nông nghiệp và giao thông VT
Giáo dục ĐT và Công thương
Tư pháp
Quốc phòng Quân sự
Sức khoẻ - Đời sống
Gương người tốt việc tốt
Khuyến học-Khuyến tài
Văn bản QPPL
Lĩnh vực hộ tịch
Trung ương
Thủ tục Công an và Thanh tra
thủ tục Công thương
Tỉnh
Y tế- Văn hóa- Thanh tra
Công an
Thư viện ảnh
Thư giãn
Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Mặt trận Tổ quốc các cấp
Luật và các văn bản liên quan
Dự báo thời tiết huyện Duy Tiên
Lấy ý kiến tham gia vào báo cáo kết quả thẩm tra hồ sơ và mức độ đạt các tiêu chí huyện nông thôn mới năm 2017
LIÊN KẾT WEBSITE
Cơ quan Đảng, Nhà nước
Các Tỉnh, thành phố
Thông tin đại chúng
THỐNG KÊ
bambu advert
Thuốc canxi cho bà bầu tốt nhất
Dịch vụ cho thuê xe tải giá rẻ
Dịch vụ thiết kế website Nhanh - Đẹp - Chất lượng với 9 năm kinh nghiệm phát triển
Kinh tế - Chính trị

Phát triển kinh tế là trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt, phát triển văn hoá là nền tảng tinh thần xã hội
Cập nhật lúc: 7/24/2010 7:28:00 AM
“Thực hiện đoàn kết, tranh thủ những thuận lợi, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh theo hướng tích cực. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới. Hệ thống chính trị được củng cố, cán bộ đảng viên đã nâng cao nhận thức, gây lòng tin tới các tầng lớp nhân dân đối với Đảng…” Đó là những nét nổi bật mà Đảng bộ và nhân dân Duy Tiên đã và đang đạt được, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Phạm Tư Lành- Bí thư huyện uỷ Duy Tiên - Chủ tịch HĐND huyện.
Duy Tiên – mảnh đất vốn giàu truyền thống anh hùng trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Người Duy Tiên cần cù sáng tạo trong lao động, dựng xây, đổi mới quê hương. Nói tới Duy Tiên là nói tới những giá trị đậm đà bản sắc văn hóa của vùng Núi Đọi - Sông Châu. Nơi đây là quê hương của gần 30 vị Đại khoa, chiếc nôi của phong trào cách mạng Hà Nam, và của những nhà yêu nước tên tuổi…
 
Qua hai cuộc trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và chống Mỹ cứu nước, 2988 người con Duy Tiên đã hy sinh vì tự do, độc lập của tổ quốc, 108 bà mẹ được Nhà nước vinh danh Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Đảng bộ và nhân dân được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT thời kỳ chống Pháp; 11/21 đơn vị hành chính được tặng danh hiệu Anh hùng LLVT, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.
 
Thực hiện Chỉ thị 37-CT/TW ngày 04/8/2009 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 78-KH/TU của Tỉnh uỷ Hà Nam, về triển khai Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI của Đảng cộng sản Việt Nam, Ban Thường vụ Huyện uỷ đã chỉ đạo các tổ chức Đảng tiến hành tốt vòng Đại hội cấp cơ sở. Một không khí mới, khí thế mới, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2010-2015 sôi nổi diễn ra trong địa bàn.
 
Với vị thế nằm phía Bắc tỉnh, cửa ngõ phía Nam Thủ đô Hà Nội, từ thị trấn Hoà Mạc, trung tâm kinh tế, chính trị văn hoá của huyện, cách thủ đô Hà Nội 45km, thành phố Phủ Lý 20km, thành phố Hưng Yên 7km… , với hệ thống giao thông thuỷ bộ rất thuận lợi cho việc giao thương trong thời kỳ hội nhập, Duy Tiên được coi là mảnh đất trọng tâm - Địa - Kinh tế - Văn hóa của tỉnh Hà Nam . Tin vui thông cầu Yên Lệnh, cắt băng nút giao thông Đồng Văn, dự án Tắc Giang - Phủ Lý đưa nước Sông Hồng làm sống lại dòng sông Châu…   Xuất hiện các khu công nghiệp trên bản đồ kinh tế, đó là điểm sáng trên quê hương nhà cách mạng Nguyễn Hữu Tiến.
           
Nhìn lại những năm (2005-2010), Duy Tiên triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, trong điều kiện thuận lợi. Công cuộc đổi mới đất nước tiếp tục dành được nhiều thành tựu quan trọng. Tình hình chính trị, xã hội ổn định, Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XVII, là những chủ trương định hướng quan trọng để toàn Đảng, toàn dân phấn đấu vươn lên. Cán bộ, đảng viên và nhân dân Duy Tiên nhận thức đúng đắn về tình hình và nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới, tạo được sự đồng thuận trong xã hội. Những kết quả về phát triển kinh tế, xã hội là tiền đề và động lực để cấp uỷ và chính quyền các cấp, các tầng lớp nhân dân phấn khởi thực hiện các nhiệm vụ chính trị do Đại hội Đảng các cấp đề ra.
           
Năm 2009, năm cuối thực hiện Nghị quyết, Duy Tiên đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế xã hội. Tổng sản phẩm (GDP), ước đạt gần 928 tỷ đồng (tăng 13,25% so với năm 2008). Thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt 13,3 triệu đồng (vượt chỉ tiêu 4,43 triệu đồng). Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng: công nghiệp - xây dựng 42,94%; dịch vụ 33,93%; nông lâm - thuỷ sản 23,13% tỷ trọng. Giá trị CN - TTCN bình quân đạt trên 1273 tỷ đồng (vượt 585,4 tỷ đồng). Giá trị xuất khẩu đạt mức 21 triệu USD/năm. Tổng sản lượng lương thực có hạt thu gần 78 nghìn tấn, bình quân đầu người ổn định ở mức 582kg/năm. Mỗi ha canh tác bình quân đạt 60 triệu đồng/năm, số hộ nghèo giảm rõ rệt …
           
Sản xuất nông nghiệp thắng lợi toàn diện, là nhờ thực hiện Nghị quyết 03 của Tỉnh uỷ và các chương trình, đề án phát triển nông nghiệp, nông thôn giai đoạn 2006-2010. Cơ cấu mùa vụ, giống cây trồng chuyển mạnh theo hướng tăng diện tích trà xuân muộn, lúa mùa sớm. Diện tích lúa lai 53%; lúa hàng hoá 23% (hai chỉ tiêu này đều tăng gần gấp đôi những năm trước). Nhiều loại cây công nghiệp, cây vụ đông như bí xanh, cà chua, dưa chuột… cho thu hoạch giá trị kinh tế trên 70.000.000đ/1ha. Duy Tiên là nơi có năng suất lúa cao nhất tỉnh, đạt 119,4tạ/ha/năm. Trên 80 trang trại có thu nhập 200 đến 250 triệu đồng/ha/năm. Đột phá mới trong nông nghiệp, tạo điều kiện đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn.
           
Thực hiện chủ trương đưa Duy Tiên thành huyện trọng điểm về phát triển công nghiệp của tỉnh, 700ha diện tích đất đã được đầu tư cho các khu, cụm công nghiệp của tỉnh, của huyện, ở Đồng Văn, Cầu Giát… 305 doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế đầu tư sản xuất, kinh doanh, trong đó CN-TTCN chiếm hơn một nửa, thu hút trên 6.000 công nhân. Huyện đã xây dựng Trung tâm dạy nghề, theo Quyết định số 1131/QĐ-UBND tỉnh. Trung tâm đã thực hiện các dự án đào tạo nghề cho lao động nông thôn, cho người nghèo với các chương trình dạy nghề giới thiệu việc làm miễn phí. Làng nghề truyền thống và nghề mới được duy trì và phát triển, thu hút 2 vạn lao động nông nhàn. Hạn chế ảnh hưởng trái chiều của việc thu hồi đất nông nghiệp, huyện đã chủ động giải quyết trên 12.000 lao động có việc làm. 19 dự án đào tạo nghề được triển khai… Ngoài ra, hơn 10 chỉ tiêu khác Nghị quyết đề ra cũng đều được thực hiện vượt qua từng năm.
           
Công tác quốc phòng, an ninh, nội chính được thực hiện nghiêm túc. Chất lượng tổng hợp của dân quân tự vệ, dự bị động viên và công an viên được nâng lên. Thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân được củng cố vững chắc. Duy Tiên là nơi thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc, các chương trình quốc gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội… thực hiện có hiệu quả.
Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể nhân dân được xem là nhiệm vụ quan trọng. Cán bộ đảng viên đã nâng cao nhận thức, gây lòng tin tới các tầng lớp nhân dân đối với Đảng. Phong trào thi đua “Dân vận khéo”, được nhân rộng với 110 mô hình. Chính sách về tôn giáo được thực hiện tốt, 65 công trình tín ngưỡng, tôn giáo được cấp phép xây dựng. Các lễ hội lớn như Tịch Điền, Lảnh Giang…. được phục dựng, tổ chức quy mô, có tầm khu vực và Quốc gia… Sự hiện diện của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, tham gia ngày hội trồng cây ở khu công nghiệp Đồng Văn, cày ruộng tịch điền và nhiều vị lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Nhà nước về thăm và trực tiếp chỉ đạo là thể hiện sự quan tâm, khích lệ quý báu cho Đảng bộ và nhân dân trong huyện.
 
Nét nổi bật là Đảng bộ và nhân dân Duy Tiên đã đoàn kết, tranh thủ những thuận lợi, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu, thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội toàn diện với tốc độ tăng trưởng cao. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh theo hướng tích cực. Văn hoá xã hội có nhiều tiến bộ. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao một bước, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới. Hệ thống chính trị được củng cố. Chính trị - xã hội ổn định, quốc phòng - an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Kết quả đó tạo tiền đề quan trọng cho sự phát triển mới.
 
Đại hội Đại biểu huyện Duy Tiên lần thứ XXII, là ngày hội của toàn Đảng, toàn dân. Với phương hướng: Phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, phát triển văn hoá là nền tảng tinh thần của xã hội, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phát huy truyền thống quê hương Anh hùng, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân nguyện đoàn kết, chung sức đồng lòng đưa Duy Tiên phát triển mạnh và bền vững ngay từ năm đầu, đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XVIII, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI vào cuộc sống./.
Phạm Tư Lành
Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ Duy Tiên - Chủ tịch HĐND huyện
CÁC TIN KHÁC:  In trang này |   Quay lại   | Về đầu trang  
   Thường trực Huyện ủy làm việc với BTV Đảng ủy xã Mộc Bắc về đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 (22/05)
  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thị sát dự án xây dựng thiết chế công đoàn tại KCN Đồng Văn II và thăm khu nhà trọ của công nhân (19/05)
  BTV Tỉnh ủy làm việc với BTV Huyện ủy Duy Tiên về đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2015-2020 (16/05)
   Duy Tiên: Tổng kết công tác phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn và sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2017; triển khai nhiệm vụ năm 2018 (15/05)
   Huyện Duy Tiên triển khai và tập huấn xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (14/05)
  Hội Nông dân huyện Duy Tiên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X nhiệm kỳ 2018-2023. (11/05)
   Đoàn đại biểu Quốc hội khóa 14 tỉnh Hà Nam tiếp xúc cử tri xã Mộc Nam  (07/05)
  Duy Tiên: Tiêm phòng vụ xuân cho gia súc gia cầm đạt cao (07/05)
  Duy Tiên: Trên 1.500 ha lúa xuân đã trỗ thoát (07/05)
  Tác giả Nguyễn Văn Ngát đến từ thành phố Hồ Chí Minh đạt giải nhất cuộc thi Sáng tác biểu trưng (logo) huyện Duy Tiên (02/05)
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH
THĂM DÒ Ý KIẾN - GÓP Ý
Theo bạn giao diện website duytien.gov.vn như thế nào?
TỶ GIÁ

Tổng quan   Lịch sử - Văn hoá   Kinh tế - Chính trị   Văn hoá - Xã hội    An ninh - Quốc phòng   Khoa học - Công nghệ   Tin tức   Văn bản của huyện   Thủ tục hành chính cấp Huyện   Thủ tục hành chính cấp xã    Sức khoẻ - Đời sống   Gương người tốt việc tốt   Khuyến học-Khuyến tài   Văn bản QPPL   Thư viện ảnh   Thư giãn   Chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước   Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh    Mặt trận Tổ quốc các cấp   Luật và các văn bản liên quan   Dự báo thời tiết huyện Duy Tiên   Lấy ý kiến tham gia vào báo cáo kết quả thẩm tra hồ sơ và mức độ đạt các tiêu chí huyện nông thôn mới năm 2017  
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN DUY TIÊN
Giấy phép số 56/GP-TTĐT do Bộ thông tin và truyền thông cấp Ngày 27 tháng 05 năm 2009
Tổng biên tập: Nguyễn Đức Vượng
© 2009 Bản quyền thuộc về UBND Huyện Duy Tiên - Tỉnh Hà Nam
Email: info@duytien.gov.vn - Điện thoại: 0351.3830.013 - Fax: 0351.3832.280
® Ghi rõ nguồn "DuyTien.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Design by VN2C